Trường hợp bị mất giấy hẹn nhận visa Đài thì phải xử lý thế nào?

Khi làm hồ sơ xin visa sau khi hồ sơ được xét duyệt bạn sẽ nhận được giấy hẹn để đến nhận visa của mình. Giấy tờ nếu không cẩn thận sẽ dễ bị mất, vậy trong trường hợp bị mất giấy hẹn nhận visa Đài thì phải xử lý thế nào?

truong hop bi mat giay hen nhan visa dai thi phai xu ly the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 1 tuần tôi có nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, hồ sơ của tôi đã được duyệt và có giấy hẹn ngày nhận visa. Tuy nhiên, gần đến ngày nhận kết quả visa tôi đã kiểm tra lại túi xách của mình và không nhớ đã bỏ lạc mất giấy hẹn ở đâu, bây giờ tôi không biết phải làm sao vì không có giấy hẹn sẽ không được nhận visa. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi: trường hợp bị mất giấy hẹn nhận visa Đài thì phải xử lý thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Huyền – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Huyền, cảm ơn chị đã gửi thông tin về diễn đàn Á Châu.

Về phần câu hỏi của chị chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo quy định của Lãnh sự Đài Loan, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa, chị sẽ nộp hồ sơ trực tiếp lên Lãnh sự Đài để Lãnh sự xét duyệt xem hồ sơ của mình đã đúng và hoàn chỉnh hay chưa. Sau khi mọi thông tin được xác nhận chính xác, chị sẽ được gửi giấy hẹn ngày nhận visa và khi đến nhận visa chị bắt buộc phải mang theo giấy hẹn này để được trả visa theo đúng lịch hẹn. Nếu không có giấy hẹn thì Lãnh sự sẽ không trả visa cho chị vì bất kỳ lý do gì. Đồng thời nếu chị không thể tự mình đi nhận visa thì có thể ủy quyền cho người nhà nhận thay. Trường hợp ủy quyền, chị cần đảm bảo có giấy xác nhận ủy quyền được đóng dấu, ký tên rõ ràng, có mộc xác nhận của địa phương nữa chị nhé.

Trong trường hợp giấy hẹn của chị bị mất vì lý do nào đó thì chị cần nhanh chóng báo với cơ quan công an tại địa phương, làm hồ sơ trình giấy cớ mất. Sau khi có giấy cớ mất được công an địa phương xác nhận, đóng dấu thì chị mang giấy tờ này lên cơ quan Lãnh sự để xin nhận visa.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên, chị có thể yên tâm hơn về câu hỏi mình đặt ra: trường hợp bị mất giấy hẹn nhận visa Đài thì phải xử lý thế nào? Mong chị sớm nhận được visa và có chuyến du lịch Đài Loan theo đúng lịch trình của mình. Trân trọng chào chị!

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu còn vấn đề khó khăn gì muốn được hướng dẫn chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để nhân viên Á Châu tư vấn rõ hơn, cụ thể hơn chị nhé!

Tin liên quan: