Hành hương đất Phật nhất định phải ghé qua chùa Bảo Giác ở Đài Trung

Không chỉ nổi tiếng với nhiều điểm du lịch tuyệt vời, xứ Đài còn là nơi hành hương được nhiều tín đồ Phật giáo tìm đến. Chùa ở Đài Loan có kiến trúc đặc biệt, mang tính tâm linh sâu sắc. Trong số đó có chùa Bảo Giác ở Đài Trung, điểm tham quan đáng ghé qua.

chua bao giac o dai trung 1

Thành phố Đài Trung nổi danh là thành phố lãng mạn nhất của Đài Loan với nhiều địa điểm tham quan yên bình. Nếu bạn đã từng nghe qua địa danh hồ Nhật Nguyệt, làng cầu vồng, đầm lầy Gaomei,…thì đó là những cảnh đẹp của Đài Trung đó. Ngoài những cảnh đẹp này, thành phố Đài Trung còn nổi bật với hệ thống đền chùa, trung tâm thương mại đặc sắc, cùng với nó là cảnh quan kiến trúc độc đáo. Đài Trung có rất nhiều điểm tham quan đáng để trải nghiệm, và khi đến đây nhất định các bạn phải ghé qua chùa Bảo Giác ở Đài Trung.

Chùa Bảo Giác ở Đài Trung so với những ngôi chùa khác ở Đài Loan cũng là ngôi chùa có diện tích khá lớn, với phong cách thiết kế ấn tượng, tại đây có tượng Phật Di Lặc khổng lồ và thật nhiều bức tượng tôn giáo khác, khiến không gian nơi đây mang đậm chất tôn nghiêm, là thánh đường được nhiều du khách tìm đến hành hương mỗi năm.

Chùa Bảo Giác ở Đài Trung nổi bật với tượng Phật Di Lặc cao chót vót, đó là điểm ấn tượng đầu tiên để du khách dễ dàng nhận ra thắng cảnh này. Tượng Phật bằng vàng cao 27 m trong tư thế đang ngồi được đặt trên một bệ lớn, nhìn từ xa du khách cũng có thế thấy được. Theo truyền thuyết trong đạo Phật, hình ảnh bụng phệ chính là biểu tượng của Phật Di Lặc, một người có tấm lòng quảng đại và sẽ trở thành Đức Phật tương lai của thế giới. Bức tượng này được cho là một trong những tượng Phật Di Lặc lớn nhất và to nhất ở Đài Loan. Chỉ cần đến chùa Bảo Giác ở Đài Trung nhìn ngắm bức tượng này, các bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc và tâm hồn yên bình, nhẹ nhàng đến nhường nào.

chua bao giac o dai trung

Ngoài tượng Phật Di Lặc lớn, thì kiến trúc chùa Bảo Giác cũng là một trong những điều đáng chú ý. Không gian chùa được chia thành nhiều đền, sảnh riêng, mỗi nơi có chức năng riêng về việc thờ phượng, phục vụ. Đền chính của chùa được xây dựng vào năm 1927, gần với tượng Phật Di Lặc. Tòa nhà cổ đã được trùng tu nhiều lần trong những năm qua và hiện đã được hợp nhất với công trình lớn hơn. Đây là một trong số ít chùa Phật giáo Đại thừa ở thành phố, phản ánh thời kỳ người Nhật đô hộ Đài Loan. Bên trong chính điện thờ Phật Thích Ca Mâu Ni với những lời giáo pháp giúp đặt nền tảng cho sự hình thành Phật giáo. Những bức tượng mạ vàng và các chi tiết trang trí đầy màu sắc sẽ khiến du khách không thể rời mắt.

Trong khi tham quan khuôn viên chùa, hãy nhớ ghé thăm đền Shinto, nơi tôn vinh những người lính Nhật đã chiến đấu anh dũng trong Thế Chiến II. Có rất nhiều lính Nhật đã được hỏa táng và chôn cất ở đây sau khi chiến tranh kết thúc và nhiều du khách Nhật Bản thường tới đây để bày tỏ lòng tôn kính.

Trong quần thể di tích  này, du khách còn có thể tìm thấy tượng Phật Bà Quan Âm, đây là vị thần của người Đông Á được các tín đồ Phật giáo hết sức tôn kính. Bức tượng là món quà Nhật Bản tặng cho Đài Loan sau khi Thế Chiến II kết thúc. Tất cả những vẻ đẹp này đã khiến cho chùa Bảo Giác ở Đài Trung mang vẻ đẹp vừa cổ kính, bình dị nhưng cũng thật tâm linh và có ý nghĩa sâu sắc. Có lẽ cũng chính bởi đặc trưng này mà cái tên chùa Bảo Giác luôn được nhắc đến trong hành trình trải nghiệm du lịch, khám phá Đài Trung.

chua bao giac o dai trung 2

Chùa Bảo Giác nằm ở Khu Bắc của Đài Trung, cách Công viên Đài Trung 1,6 km, với vị trí thuận tiện này du khách có thể dễ dàng ghé qua chùa Bảo Giác bằng bất kỳ phương tiện gì. Có một điều đặc biệt là chùa luôn mở cửa và không phải mua vé gì hết, nên du khách có thể tham quan vào bất cứ lúc nào nha.

Chùa Bảo Giác ở Đài Trung tuy không phải quá rộng lớn như các ngôi đền thờ khác ở Đài Bắc hay Cao Hùng, nhưng cũng là một trong những công trình khiến du khách ấn tượng. Với ý nghĩa tâm linh sâu sắc, chùa Bảo Giác chính là địa điểm hành hương lý tưởng được nhiều tín đồ Phật giáo ưa chuộng.

Tin liên quan: