Trùng tên với người phạm pháp luật có xin được tờ khai miễn visa Đài?

Vấn đề tên trùng tên nhan nhản hiện nay, tưởng như bình thường  nhưng có lúc lại gây nhiều rắc rối, phức tạp. Và câu hỏi trùng tên với người phạm pháp luật có xin được tờ khai miễn visa Đài? là nội dung được khá nhiều người quan tâm.

trung ten voi nguoi pham phap luat co xin duoc to khai mien visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tên của tôi không may mắn trùng tên với người trước đây đã vi phạm pháp luật Đài Loan, về hành vi trốn lại Đài Loan làm việc sau thời gian hợp tác lao động tại đây. Bây giờ, tôi đang lên kế hoạch cho chuyến đi Đài Loan sắp tới của mình. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi, trùng tên với người phạm pháp luật có xin được tờ khai miễn visa Đài? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Thanh – An Giang).

Trả lời:

Chào bạn Hữu Giang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Hiện tại, theo như những quy định của chính phủ Đài Loan thì không có luật nào quy định trùng tên với người phạm pháp luật sẽ không xin được tờ khai miễn visa Đài. Do đó, bạn vẫn có thể xin tờ khai miễn visa Đài như bình thường.

Tên trùng tên là điều hết sức bình thường, và mỗi người sẽ khác nhau về ngày, tháng, năm sinh nên sẽ không có gì khiến bạn phải quá lo lắng. Hiếm lắm mới có trường hợp trùng nhau cách hoàn toàn như vậy. Bạn cứ làm hồ sơ, xin tờ khai và nộp cách bình thường, sau đó chờ và nhận kết quả.

Thông thường, có rất nhiều trường hợp hồ sơ xin visa Đài bị rớt vì nhiều lý do khác nhau, mà đương đơn sẽ không biết lý do. Chính việc không biết lý do ấy, đã khiến nhiều người tựu đặt ra những câu hỏi thắc mắc, và câu hỏi trùng tên với người phạm pháp luật có xin được tờ khai miễn visa Đài, là một trong những giả thiết được các bạn đặt ra, chứ thật sự đây không phải là điều kiện được quy định.

Vì vậy, nếu bạn có lỡ trùng tên với người phạm pháp luật thì bạn vẫn có thể xin tờ khai miễn visa như bình thường. Lúc điền tờ khai bạn cần chú ý hết sức cẩn thận, điền rõ ràng, đầy đủ, chính xác thông tin về ngày, tháng, năm, số hộ chiếu, địa chỉ,….những thông tin này sẽ được cập nhật, đối chiếu, để bạn có thể hoàn tất thủ tục cách nhanh chóng, chắc chắn nhất.

Với những giải thích trên, hy vọng đã giúp bạn bớt được phần nào lo lắng về trường hợp trùng tên với người phạm pháp luật có xin được tờ khai miễn visa Đài? để bạn có thể tự tin hơn, chuẩn bị thủ tục, hồ sơ cách tốt nhất. Chúc bạn may mắn và thành công.

Thủ tục xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, bạn có thể trực tiếp liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Để được nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Tin liên quan: