Trẻ em khi xin visa Đài Loan có cần trình diện Lãnh sự không?

Khi xin visa Đài Loan, bắt buộc đương đơn phải trình diện Lãnh sự để nộp hồ sơ và đối chiếu giấy tờ, xem đã trùng khớp, chính xác hay chưa. Vậy, là trẻ em khi xin visa Đài Loan có cần trình diện Lãnh sự không?

tre em khi xin visa dai loan co can trinh dien lanh su khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, con gái tôi hiện đang là học sinh lớp 5, mùa hè này bé đạt danh hiệu học sinh giỏi nên tôi thưởng cho bé chuyến du lịch tham quan Đài Loan. Bây giờ tôi đang làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho bé, trong phần yêu cầu hồ sơ có quy định phải trình diện Lãnh sự. Vậy, đối với trường hợp con gái tôi, bé đang còn phải đi học hè mà Lãnh sự chỉ làm việc các ngày trong tuần, như vậy thì trẻ em khi xin visa Đài Loan có cần trình diện Lãnh sự không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tường Vy).

Trả lời:

Chào chị Tường Vy, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự quán Đài, các trường hợp đương đơn từ 18 tuổi trở lên khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan bắt buộc phải trình diện Lãnh sự, để tự nộp hồ sơ và để Lãnh sự dễ dàng đối chiếu hồ sơ với người thật xem có chính xác hay không.

Với những trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi, khi làm hồ sơ được ba mẹ bảo lãnh thì không cần phải trình diện Lãnh sự, chỉ cần ba mẹ đi nộp là đủ. Tuy nhiên để đảm bảo hồ sơ được đầy đủ, hoàn tất thì ngoài phần thông tin cơ bản bắt buộc là chứng minh công việc, tài chính, do ba mẹ bảo lãnh, thì các bé cần phải có giấy xác nhận nghỉ phép từ nhà trường. Giấy xin phép nghỉ học này phải do hiệu trưởng nhà trường ký xác nhận và có dấu mộc hẳn hoi.

*  Lưu ý: giấy xác nhận phải do hiệu trưởng ký, trường hợp là giáo viên chủ nhiệm cũng không thể ký thay được.

Đồng thời, để đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, chị cần hoàn tất những thủ tục theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Trường hợp hai mẹ con cùng đi du lịch, thì chị cần chứng minh tài chính thật mạnh, để đảm bảo chị và bé sẽ trở về sau chuyến du lịch chị nhé. Chúc chị thành công.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, chị đã có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi mình đặt ra: trẻ em khi xin visa Đài Loan có cần trình diện Lãnh sự không? Chúc chị sớm có visa và hai mẹ con có chuyến du lịch vui vẻ trong mùa hè này nha.

Nếu có thông tin thắc mắc gì cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể. Trân trọng chào chị!

Tin liên quan: