Có thể dùng visa trong hộ chiếu cũ để nhập cảnh Đài Loan được không?

Đã có nhiều trường hợp dán visa vào hộ chiếu nhưng bị lạc mất, làm lại hộ chiếu mới, nhưng sau đó lại tìm được hộ chiếu cũ. Vậy, có thể dùng visa trong hộ chiếu cũ để nhập cảnh Đài Loan được không?

co the dung visa trong ho chieu cu de nhap canh dai loan duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châul, cách đây 1 tháng tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, và tôi vừa được gọi lên nhận visa trong khoảng 1 tuần nay. Vì bất cẩn nên tôi đã đánh rơi túi xách trên đường về nhà, tôi khá lo lắng vì sợ không tìm được nên tôi đã nhanh chóng làm lại hộ chiếu mới để xin cấp lại visa. Sau khi làm xong hộ chiếu thì tôi may mắn được trả lại túi xách với đầy đủ giấy tờ, chỉ mất một ít tiền. Vậy bây giờ tôi muốn du lịch Đài Loan thì tôi có thể dùng visa trong hộ chiếu cũ để nhập cảnh Đài Loan được không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hoa – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hoa, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi chị, chúng tôi xin phép được tư vấn về trường hợp của chị như sau: theo quy định của chính phủ Đài, visa du lịch Đài Loan sẽ có thời hạn trong thời gian 90 ngày, với mức lưu trú tối đa là 14 ngày.

Hiện nay, có hai loại visa Đài Loan để du khách sử dụng tiện lợi đó là visa dán và evisa. Visa nào cũng có tiện ích riêng của nó, tuy nhiên nếu có visa dán trực tiếp vào hộ chiếu mà trong trường hợp chẳng may bị thất lạc hộ chiếu thì chị phải làm lại cả hai vừa hộ chiếu, vừa visa thì mới có thể nhập cảnh được vào một đất nước nào đó, nếu có yêu cầu visa.

Trở về trường hợp của chị, nếu chị làm mất hộ chiếu, trong hộ chiếu có visa Đài Loan, sau đó chị làm lại hộ chiếu mới mà lại tìm được hộ chiếu cũ thì chị vẫn có thể dùng visa trong hộ chiếu cũ để nhập cảnh Đài Loan được như bình thường, miễn là visa đó còn hiệu lực trong thời gian cho phép. Khi được cấp visa, trên visa có ghi rõ ràng thời gian cho phép xuất nhập cảnh, chị cần xem kỹ phần thông tin này để có thể ra vào Đài Loan theo đúng quy định, tránh trường hợp lưu trú quá hạn, sẽ rất khó khăn cho những lần nhập cảnh tiếp sau.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra: có thể dùng visa trong hộ chiếu cũ để nhập cảnh Đài Loan được không? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp chị yên tâm hơn trong công tác chuẩn bị hồ sơ nhập cảnh của mình, chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề khó khăn gì, chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: