Sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng địa phương có thể dùng xin visa Đài?

Trong phần yêu cầu xin visa Đài Loan, có quy định phải có sổ tiết kiệm với mức chi phí tối thiểu cho phép. Vậy, sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng địa phương có thể dùng xin visa Đài? Và sổ tiết kiệm này có khác gì so với sổ tiết kiệm mở tại ngân hàng không?

so tiet kiem mo tai quy tin dung dia phuong co the dung xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống ở Đồng Tháp, vừa rồi tôi có liên hệ với Lãnh sự về việc làm hồ sơ xin visa Đài Loan. Tôi được biết thông tin cần có sổ tiết kiệm mới có thể hoàn tất được hồ sơ của mình. Do địa phương tôi ở không có ngân hàng, nên tôi có mở sổ tiết kiệm tại quỹ tín dụng địa phương để có kịp sổ cho quá trình chuẩn bị làm hồ sơ. Vậy sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng địa phương có thể dùng xin visa Đài? Và sổ tiết kiệm này có khác gì so với sổ tiết kiệm mở tại ngân hàng không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Minh – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào chị Thúy Minh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp chị đặt ra, Á Châu xin được tư vấn như sau: sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng nhân dân địa phương sẽ không có gì khác so với sổ tiết kiệm mở tại các chi nhánh ngân hàng. Quỹ tín dụng nhân dân là tổ chức hoạt động theo mô hình hợp tác xã trong lĩnh vực cho vay vốn ở địa bàn các xã (phường). Đây là kênh huy động vốn hiệu quả của Nhà nước đặc biệt là tại các vùng nông thôn nơi người dân chưa có thói quen giao dịch với ngân hàng. Nếu nơi chị ở không có ngân hàng hoặc chị không có thói quen giao dịch với ngân hàng thì đây là hình thức mở sổ tiết kiệm phù hợp nhất.

Vì vậy, chị có thể dùng sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng nhân dân địa phương như một sổ tiết kiệm ngân hàng bình thường. Chị có thể thoải mái dùng để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài Loan của mình. Đồng thời, theo quy định của chính phủ Đài, để có thể hoàn tất thủ tục visa chị cần có sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu 100 triệu, chứ không có quy định rõ ràng nào về sổ tiết kiệm phải là của ngân hàng nào. Nên chị có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng nhân dân địa phương của mình nhé, bởi vì sổ tiết kiệm này cũng có giá trị ngang với sổ tiết kiệm bình thường. Chúc chị thành công trong quá trình xin hồ sơ visa của mình và có chuyến du lịch trải nghiệm Đài Loan thú vị sắp tới.

Trên đây là phần thông tin của chúng tôi về vấn đề thắc mắc của chị: sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng địa phương có thể dùng xin visa Đài? Chúc chị mau chóng hoàn thành hồ sơ và sớm có visa chị nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề gì chưa rõ, chị có thể xem thông tin qua bài hướng dẫn tại blog Á Châu. Hoặc liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn nhanh chóng. Trân trọng!

Tin liên quan: