Tiếp viên hàng không của đường bay Đài có được miễn visa Đài không?

Tiếp viên hàng không của đường bay Đài có được miễn visa Đài không? là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi nhắc về nghề tiếp viên hàng không. Ai cũng nghĩ rằng, làm nghề này chắn chắn sẽ được đi nhiều nơi, vậy sự thật có đúng vậy không?

tiep vien hang khong cua duong bay dai co duoc mien visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi thấy mấy bạn tôi làm tiếp viên hàng không được bay đi đó rất nhiều nơi, tôi rất thích và từng ước ao mình sẽ được trở thành nữ tiếp viên hàng để được du lịch khắp nơi. Và tôi cũng có người bạn làm tiếp viên hàng không ở đường bay sang Đài Loan, chắc hẳn bạn sẽ được du lịch Đài Loan thoải mái rồi. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: tiếp viên hàng không của đường bay Đài có được miễn visa Đài không? Tôi luôn thấy thắc mắc về vấn đề này. Mong nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. ( Hoàng Yến – Bạc Liêu).

Trả lơi:

Chào Hoàng Yến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp bạn nêu ra, Á Châu xin được tư vấn như sau:

+ Khi trở thành tiếp viên hàng không của đường bay sang Đài Loan, khi sang Đài Loan bạn sẽ được cấp công văn, có quyền đi lại giữa sân bay và các điểm khác bên ngoài trong phạm vi giới hạn cho phép. Bạn chỉ được phép di chuyển trong bán kính đó, nếu bạn đi xa hơn, nhân viên an ninh kiểm tra được bạn sẽ bị phạt rất nặng.

+ Trường hợp bạn muốn đi du lịch sang Đài Loan với những ngày nghỉ dài thì bạn cũng vẫn phải làm hồ sơ xin visa Đài như bình thường. Để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa Đài, theo quy định của chính phủ Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi tiếp viên hàng không của đường bay Đài có được miễn visa Đài không? Hy vọng qua cách lý giải này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề tiếp viên hàng không. Thật sự, đối với tiếp viên hàng không, khi bay và dừng nghỉ họ chỉ được giới hạn trong phạm vi cho phép mà thôi, còn khi du lịch tự túc với những người chưa có visa tại những nước muốn đến, thì vẫn phải xin visa như bình thường. Chúc bạn vui vẻ!

Nếu có những thắc mắc gì thêm về thủ tục, hồ sơ xin visa Đài, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Tin liên quan: