Có thể dùng 1 sổ tiết kiệm để xin visa Đài cho cả gia đình không?

Để xin visa Đài, yêu cầu đương đơn phải có sổ tiết kiệm, với mức tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng. Vậy, nếu sổ tiết kiệm nhiều tiền thì có thể dùng 1 sổ tiết kiệm để xin visa Đài cho cả gia đình không?

co the dung 1 so tiet kiem de xin visa dai cho ca gia dinh khong

Câu hỏi: Gia đình tôi không có thói quen làm sổ tiết kiệm riêng, chỉ dùng một sổ chung cho cả nhà, nếu ai có việc gì cần thì có thể mượn hoặc xin rút. Hè tới, gia đình tôi dự định sẽ du lịch Đài Loan, nhưng tôi có tham khảo qua thủ tục hồ sơ thì yêu cầu đương đơn phải có sổ tiết kiệm. Vậy, nhờ Á Châu tư vấn giúp có thể dùng 1 sổ tiết kiệm để xin visa Đài cho cả gia đình không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thái Hiền – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Thái Hiền, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của chị, Á Châu xin phép chia sẻ như sau: quy định về hạn mức sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Đài Loan là 100 triệu một người, vì vậy Á Châu nhắc chị cần chú ý những điều sau:

+ Nếu sổ tiết kiệm có đủ 100 triệu thì chỉ có thể dùng cho một người lớn và được quyền bảo lãnh cho một trẻ em.

+ Nếu sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên thì có thể dùng chung cho hai vợ chồng và con nhỏ sẽ được miễn.

+ Trường hợp nếu gia đình chị có con đã trên 18 tuổi, là tuổi đã trưởng thành thì lúc này chị phải tính số tiền tiết kiệm theo đầu người. Do đó, nếu gia đình chị dùng chung sổ tiết kiệm đã xin visa Đài thì phải đảm bảo đủ số tiền tiết kiệm tối thiểu cho mỗi cá nhân.

Việc dùng chung một sổ tiết kiệm để xin visa Đài cho cả gia đình là đều có thể, lúc này sổ tiết kiệm phải có số tiền đủ lớn, đảm bảo cho số thành viên trong gia đình. Nếu số tiền không đủ hạn mức quy định, buộc mỗi người phải có sổ tiết kiệm riêng thì mới đủ điều kiện xét hồ sơ xin visa.

Như vậy, cùng với giải thích trên, câu hỏi chị đặt ra có thể dùng 1 sổ tiết kiệm để xin visa Đài cho cả gia đình không? Á Châu xin trả lời là có thể được, trong trường hợp sổ tiết kiệm đảm bảo đủ, đúng số tiền theo quy định cho mỗi thành viên. Vì vậy, nếu không thích làm nhiều sổ tiết kiệm thì chị vẫn có thể dùng 1 sổ cho cả gia đình như cách thức mà chúng tôi đã nêu trên. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn, trở ngại gì, chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Tổng đài Á Châu: 028.77777.888, luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ chị cách nhanh chóng, chi tiết với những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.