Thư mời sang Đài diện thăm thân do con là người Việt viết được không?

Muốn sang Đài diện thăm thân, thì đương đơn phải có thư mời từ Đài Loan gửi về và người mời cũng phải tuân thủ theo những ràng buộc nhất định. Vậy, thư mời sang Đài diện thăm thân do con là người Việt viết được không?

thu moi sang dai dien tham than do con la nguoi viet viet duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi kết hôn và sinh sống ở Đài Loan đã được 3 năm, đã lâu tôi không về Việt Nam nên năm nay tôi muốn bảo lãnh mẹ sang Đài chơi một chuyến sẵn tiện mẹ con tôi có dịp đoàn tụ luôn.  Tôi dự định sẽ viết thư mời mẹ sang mà không cho chồng biết để tạo bất ngờ. Vậy Á Châu có thể cho tôi được biết: thư mời sang Đài diện thăm thân do con là người Việt viết được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Cẩm Nhung – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Cẩm Nhung, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thông tin chia sẻ của chị, Á Châu xin tư vấn về trường hợp này như sau: theo quy định của chính phủ Đài thì, khi làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Đài diện thăm thân thì phải có thư mời và thư mời phải được viết bản gốc. Bản gốc thư mời phải do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết, nếu trong trường hợp con trai hoặc con gái người Việt chưa có quốc tịch Đài.

* Đồng thời, để có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa theo diện thăm thân thì chị phải đảm bảo cung cấp những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới dây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Lưu ý rằng tất cả các giấy tờ phải được đảm bảo công chứng, có chữ ký đóng dấu đầy đủ, rõ ràng để việc nộp hồ sơ được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng được xét duyệt.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp chị có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi: thư mời sang Đài diện thăm thân do con là người Việt viết được không? Chúc chị sức khỏe và thành công.

Trong suốt quá trình xin visa Đài, nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng và chi tiết hơn nhé. Trân trọng!

Tin liên quan: