Thiếu nợ ngân hàng có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không?

Khi xin visa Đài, đương đơn cần phải chứng minh công việc, tài chính rõ ràng thì hồ sơ mới sớm được xét duyệt. Vậy, trong trường hợp nếu thiếu nợ ngân hàng có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không?

thieu no ngan hang co anh huong gi den viec xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa qua tôi có vay nợ ngân hàng để mua một căn nhà chung cư với thời hạn trả lãi suất tổng cộng là 15 năm. Bây giờ nhà cửa của tôi đã ổn định, nên tôi muốn du lịch Đài Loan một chuyến cho biết. Như vậy không biết trường hợp của tôi thế nào: thiếu nợ ngân hàng có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Anh – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào Quang Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: việc bạn thiếu nợ ngân hàng sẽ không ảnh hưởng gì đến quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài, cũng như những thủ tục xét duyệt của nó. Lãnh sự quán sẽ không truy là bạn có đang nợ ngân hàng hay không, chỉ cần bạn chứng minh đầy đủ tài chính, công việc rõ ràng thì hồ sơ của bạn sẽ được chấp nhận và xét duyệt. Tuy nhiên, với một vài cá nhân, tổ chức có mức nợ ngân hàng cao, nằm trong danh sách bị theo dõi thì tất nhiên hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt bởi nó không mang tính chắc chắn, đảm bảo rằng bạn có một mức tài chính ổn định, cam kết bạn sẽ trở về sau chuyến đi Đài Loan.

* Theo quy định của chính phủ Đài, để có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sẻ du lịch.

Hy vọng phần thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi: thiếu nợ ngân hàng có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không? Qua đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm với trường hợp của mình và có sự chuẩn bị thật tốt để hồ sơ nhanh chóng được xét duyệt nhé. Chúc bạn thành công!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề gì chưa rõ, cần thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể.

Tin liên quan: