Thẻ sinh viên có thể thay giấy xác nhận là sinh viên để xin visa Đài?

Thẻ sinh viên có thể thay giấy xác nhận là sinh viên để xin visa Đài? Là câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm khi có ý định du lịch Đài Loan dịp hè về. Mời các bạn cùng Á Châu tham khảo qua bài viết sau, để hiểu rõ hơn về vấn đề này nha.

the sinh vien co the thay giay xac nhan la sinh vien de xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, em hiện tại là sinh viên, hè này em có dự định du lịch Đài Loan. Em có tham khảo qua thông tin trên mạng, thì được biết khi xin visa Đài phải có bố mẹ đứng ra chứng minh tài chính, công việc, và em đã nhờ bố mẹ lo xong thủ tục này. Về phần mình, em cũng đã chuẩn bị thêm thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ phép, giấy khai sinh. Vậy em có cần phải xin thêm giấy xác nhận là sinh viên không? Thẻ sinh viên có thể thay giấy xác nhận là sinh viên để xin visa Đài? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp. Em xin chân thành cảm ơn. (Thảo Ly – Bến Tre).

Trả lời:

Chào Thảo Ly, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư chia sẻ của em, về trường hợp của em chúng tôi xin được tư vấn như sau: đang là sinh viên nếu muốn làm hồ sơ xin visa du lịch Đài thì chắc chắn em phải có đơn bảo lãnh của ba mẹ. Ba mẹ sẽ là người đứng ra bảo lãnh cho em về mặt tài chính, còn về phần em ngoài những phần giấy tờ cá nhân em đã nêu trên thì em buộc phải có thêm giấy xác nhận đang là sinh viên của trường đang theo học. Thẻ sinh viên sẽ không thay được giấy xác nhận sinh viên, vì lý do dưới đây:

Thẻ sinh viên là thẻ được cấp khi em bắt đầu nhập học tại trường, em có quyền giữ khi đã kết thúc quá trình học đại học, mà nhà trường không thu hồi. Vậy, với bất kỳ ai là đã và đang là sinh viên cũng đều có thẻ này. Thẻ sinh viên chỉ là điều kiện cần chứ không đủ để xác nhận em có còn đang là sinh viên hay không. Nếu chỉ dùng thẻ sinh viên, trong trường hợp đang học mà vì lý do nào đó em cắt ngang chương trình học thì em vẫn có quyền giữ thẻ này. Do vậy, khi làm hồ sơ xin visa em phải có giấy xác nhận sinh viên thì hồ sơ mới trở nên hợp lệ được.

Lưu ý, giấy xác nhận sinh viên phải co dấu mộc của nhà trường, có ký tên đóng dấu rõ ràng. Đây chính là giấy tờ bắt buộc chứng minh em có đúng đang là sinh viên và đang theo học tại trường đó hay không. Vì Đài Loan là đất nước được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn sang lao động, nên với độ tuổi đang là sinh viên, khi làm hồ sơ xin visa Đài em cần cân nhắc, chuẩn bị hồ sơ cho thật kỹ lưỡng, đầy đủ, chính xác để tăng thêm niềm tin cho cơ quan Lãnh sự, nhằm giúp hồ sơ của em được xét duyệt nhanh chóng hơn.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về câu hỏi em đặt ra: thẻ sinh viên có thể thay giấy xác nhận là sinh viên để xin visa Đài? Hy vọng phần giải thích này đã giúp em có được câu trả lời rõ ràng về trường hợp này. Chúc em thành công trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, và có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ sắp tới.

Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ thêm về thủ tục xin visa Đài, em vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn, em nhé!

Tin liên quan:

Comments are closed.