Giấy phép nghỉ học do GVCN ký thì có thể dùng xin visa Đài được không?

Đối với học sinh, sinh viên khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài sẽ có những yêu cầu, quy định riêng biệt. Và quan trọng hơn hết là phải có giấy xác nhận xin nghỉ phép của trường. Vậy, giấy phép nghỉ học do GVCN ký thì có thể dùng xin visa Đài được không?

giay phep nghi hoc do gvcn ky thi co the dung xin visa dai duoc khong

Câu hỏi: Tôi làm visa du lịch Đài Loan cho cả gia đình, trong đó có con gái 12 tuổi đang là học sinh lớp 6. Tôi có làm đơn xin nghỉ phép cho con và được giáo viên chủ nhiệm của bé đồng ý xét duyệt. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này: giấy phép nghỉ học do GVCN ký thì có thể dùng xin visa Đài được không? như vậy có hợp lệ không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu để tôi có thể hoàn tất hồ sơ xin visa cách nhanh chóng. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Liên – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Thùy Liên, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài về việc xin visa du lịch Đài Loan, ngoài phần chứng minh năng lực tài chính và hồ sơ cá nhân bắt buộc, sẽ có những yêu cầu khác nhau theo từng đối tượng, trường hợp cụ thể như: đối với nhân viên, chủ doanh nghiệp, học sinh – sinh viên,…

* Cụ thể về những trường hợp này như sau:

+ Đối với nhân viên: có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

+ Đối với học sinh – sinh viên: cần phải có đơn xác nhận xin nghỉ học có dấu mộc của nhà trường, nơi học sinh, sinh viên đang theo học. Lưu ý, đơn xác nhận nghỉ học phải là do nhà trường ký tên, đóng dấu xác nhận. Nếu trường hợp là giáo viên chủ nhiệm, hoặc các giáo viên bộ môn ký tên xác nhận thì đơn nghỉ học được xem như không có hiệu lực và không đủ cơ sở để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa.

Như vậy, theo những giải thích trên, thì câu hỏi của chị: giấy phép nghỉ học do GVCN ký thì có thể dùng xin visa Đài được không? Á Châu trả lời là không. Mà phải có dấu mộc xác nhận của nhà trường. Chị cần lưu ý hơn về thủ tục này để việc xin visa không bị gián đoạn. Chúc chị thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu muốn biết thông tin cách rõ ràng hơn về quy trình, công tác chuẩn bị giấy tờ, chị vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: