Ông bà nội ở Đài Loan thì có thể bảo lãnh cháu sang diện thăm thân?

Nở rộ trong thời gian gần đây, Đài Loan là thị trường du lịch khá hấp dẫn. Không chỉ riêng về du lịch mà dạng thăm thân cũng được quan tâm đặc biệt. Ông bà nội ở Đài Loan thì có thể bảo lãnh cháu sang diện thăm thân? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

ong ba noi o dai loan thi co the bao lanh chau sang dien tham than

Câu hỏi: Ba tôi là người Việt nhưng đã sinh sống cùng ông bà nội ở Đài Loan khá lâu. Ba mẹ tôi quen biết và đã kết hôn trong thời gian ba tôi công tác tại Việt Nam, vì có tôi trước khi cưới nên tôi vẫn mang họ mẹ và hiện tại tôi vẫn chưa đổi họ của mình và đặc biệt vẫn mang quốc tịch Việt vì ba mẹ tôi chưa đăng ký kết hôn. Bây giờ tôi đã được 18 tuổi và ông bà nội tôi muốn bảo lãnh tôi sang Đài Loan thăm, vì trước đây ông bà chưa có dịp về thăm tôi. Vậy, với trường hợp của tôi, ông bà nội ở Đài Loan thì có thể bảo lãnh cháu sang diện thăm thân? Mong Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thành Tâm – Bến Tre).

Trả lời:

Chào Thành Tâm, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, đối với những trường hợp bảo lãnh, chính phủ chỉ chấp nhận trường hợp cha mẹ với con cái. Và thường thì trường hợp con bảo lãnh cha mẹ sẽ được chấp thuận dễ dàng hơn. Do vậy, ông bà nội em ở Đài Loan thì cũng không thể làm hồ sơ bảo lãnh em sang Đài Loan được. Thay vào đó, để gặp được ông bà, em có thể làm hồ sơ xin visa Đài theo diện thăm thân.

Để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài diện thăm thân, em cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).(với những người đã kết hôn)

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

* Vì em chỉ vừa tròn 18 tuổi, đang trong độ tuổi học sinh, sinh viên, nên trong phần hồ sơ em cần bổ sung thêm bản chính về giấy xác nhận của trường, cùng với đơn xin nghỉ phép có đóng dấu rõ ràng. Đồng thời, cùng với những giấy tờ này em cũng cần có thêm giấy xác nhận bảo lãnh của ba mẹ em nhé!

Như vậy, qua những giải thích trên hy vọng đã giúp em giải đáp được thắc mắc về vấn đề ông bà nội ở Đài Loan thì có thể bảo lãnh cháu sang diện thăm thân? Từ đó em và gia đình sẽ có kế hoạch khác về mục đích làm hồ sơ xin visa, để đảm bảo em có được chuyến đi thăm ông bà ở Đài Loan dễ dàng hơn. Chúc em thành công!

Quá trình xin visa Đài Loan nếu có những khó khăn gì, em có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ chi tiết, tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: