Hoạt động thể thao có cần xin visa Đài khi thi đấu ở đây không?

Đối với những quốc gia có yêu cầu thủ tục xin visa như Đài Loan, thì khi nhập cảnh buộc đương đơn phải có visa với bất kỳ ngành nghề nào, lĩnh vực nào, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt. Vậy, hoạt động thể thao có cần xin visa Đài khi thi đấu ở đây không?

hoat dong the thao co can xin visa dai khi thi dau o day khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là vận động viên bơi lội của Việt Nam, thường hay thi đấu giải trong nước và nước ngoài, khu vực Đông Nam Á, Châu Á, trong đó có Đài Loan. Và tháng 4 tới tôi có lịch thi giải ở Đài Loan. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi về hoạt động thể thao có cần xin visa Đài khi thi đấu ở đây không? Mong sớm nhận được sự tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thành Luân – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào anh Thành Luân, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định hiện hành của chính phủ Đài Loan, để có thể nhập cảnh vào Đài Loan cách hợp pháp, tất cả các đương đơn đều phải làm hồ sơ xin visa nhập cảnh với bất kỳ ngành nghề nào, lĩnh vực nào, tùy những trường hợp đặc biệt được miễn visa có điều kiện.

+ Như thư anh trình bày, anh là vận động viên thường xuyên qua lại thi đấu giữa nhiều quốc gia, không biết anh đã từng đến Nhật Bản hay Hàn Quốc chưa. Vì theo quy định của Đài Loan nếu anh có visa của hai quốc gia kể trên thì anh sẽ hiển nhiên được miễn visa Đài Loan, chỉ cần đăng ký online qua hệ thống web là đủ.

+ Trường hợp anh chỉ đi những đất nước khu vực Đông Nam Á thì anh vẫn phải làm hồ sơ xin visa Đài như bình thường. Anh là vận động viên thi đấu quốc tế Á Châu khuyên anh nên làm loại visa có hiệu lực nhiều lần của Đài Loan hoặc loại visa có hiệu lực miễn visa cho nhiều nước để vấn đề đi lại thi đấu giữa các quốc gia của anh được thuận tiện hơn.

Trên đây là tất cả thông tin trình bày của chúng tôi về vấn đề hoạt động thể thao có cần xin visa Đài khi thi đấu ở đây không? anh có thể tham khảo và có kế hoạch xin visa theo dạng phù hợp. Anh nên sắp xếp thời gian xin visa sớm để kịp với lịch trình thi đấu của mình, chúc anh thành công và có thành tích thi đấu tốt tại mùa giải sắp tới.

Mọi vấn đề thắc mắc, liên quan đến thủ tục hồ sơ xin visa Đài, anh có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại quen thuộc: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: