Những trường hợp lưu trú quá hạn được xem là nhẹ ở Đài Loan là gì?

Nhiều người khi đi du lịch Đài Loan, thường rơi vào tình trạng bị lưu trú quá hạn, khiến cho những lần nhập cảnh tiếp sau bị ảnh hưởng. Vậy, những trường hợp lưu trú quá hạn được xem là nhẹ ở Đài Loan là gì?

nhung truong hop luu tru qua han duoc xem la nhe o dai loan la gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, trước đây tôi đã từng du lịch Đài Loan, do không xem kỹ thời gian ghi trên visa nên tôi đã phạm tội lưu trú quá hạn ở Đài Loan. Sau khi phát hiện tôi đã trở về nước ngay, nhưng lỗi đó vẫn được xem là án tích khiến tôi gặp khó khăn trong lần xin visa này. Á Châu có thể cho tôi được biết những trường hợp lưu trú quá hạn được xem là nhẹ ở Đài Loan là gì? Lỗi của tôi sẽ bị cấm qua Đài trong thời gian bao lâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Tiến – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào anh Minh Tiến, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đài Loan là một trong những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa, với mỗi diện visa khác nhau sẽ có yêu cầu về thời gian lưu trú khác nhau. Thông tin về thời gian lưu trú sẽ được ghi rõ ràng trên visa, vì vậy anh cần chú ý cẩn thận để tránh những trường hợp bị lưu trú quá hạn, phạm quy định của Đài Loan, gây khó khăn cho những lần xin visa sau.

Sẽ có những trường hợp lưu trú quá hạn là do vô tình, tuy nhiên cũng có những trường hợp cố ý lưu trú quá hạn vì lý do cá nhân, muốn ở Đài Loan lao động, kiếm tiền. Với những trường hợp nặng, nhẹ khác nhau sẽ có quy định riêng rất hà khắc.

Nếu anh lưu trú quá hạn ở Đài Loan vì một trong những lý do dưới đây thì sẽ được xem là phạm tội nhẹ, đồng thời sẽ bị cấm nhập cảnh 2 năm vào Đài Loan theo quy định của chính phủ Đài:

+ Trễ chuyến bay có lý do hợp lý

+ Biết lưu trú quá hạn, tự đầu thú và trở về nước ngay sau đó

+ Những lý do khách quan khác như: bị mất hộ chiếu tại Đài Loan, bị bệnh, tai nạn hay do thời tiết xấu,…

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên đây, đã giúp anh có được câu trả lời rõ ràng cho trường hợp mình đặt ra: những trường hợp lưu trú quá hạn được xem là nhẹ ở Đài Loan là gì? Đồng thời anh cũng biết được thời gian cấm nhập cảnh vào Đài Loan nếu chẳng may bị lưu trú quá hạn tại đây, để anh có thể chủ động hơn cho những lần xin visa tiếp sau. Cần lưu ý rằng, phải đọc kỹ thời gian cho phép lưu trú có ghi trên visa để khỏi gặp phải những tình huống đáng tiếc này nhé.

Nếu có thắc mắc gì về quy trình, thủ tục xin visa cần tư vấn thêm, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Trân trọng chào anh!

Tin liên quan: