Nhập cảnh Đài theo dạng miễn visa thì khi hết hạn có thể xin gia hạn?

Hiện nay, có những trường hợp visa Đài Loan cho phép được gia hạn thêm nếu visa của bạn đáp ứng được yêu cầu của Lãnh sự Đài. Vậy, trường hợp nhập cảnh Đài theo dạng miễn visa thì khi hết hạn có thể xin gia hạn?

nhap canh dai theo dang mien visa thi khi het han co the xin gia han

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang ở Đài Loan thăm con gái, vì tôi đã đi nhiều nước tôi bây giờ tôi nhập cảnh Đài Loan khá dễ dàng mà không cần phải xin visa. Tôi dự tính đi 30 ngày thôi, nhưng bây giờ con gái tôi bệnh nặng nên tôi muốn xin gia hạn thêm để có thể ở lại chăm sóc con một thời gian. Vậy với trường hợp của tôi: nhập cảnh Đài theo dạng miễn visa thì khi hết hạn có thể xin gia hạn? Nhờ Á Châu tư vấn giúp và mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hoa).

Trả lời:

Chào cô Ngọc Hoa, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, nếu hồ sơ của cô đáp ứng yêu cầu sau sẽ được xin gia hạn lưu trú:

+ Visa có thời hạn lưu trú trên 60 ngày

+ Visa không bị đóng dấu hạn chế nhập cảnh.

Trước khi hết thời hạn visa cô cần chuẩ bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để đến các Cục xuất nhập cảnh và di dân Đài Loan tại địa phương để làm thủ tục xin gia hạn visa.

Đồng thời, cũng theo quy định của chính phủ Đài, đối với trường hợp sử dụng miễn visa để nhập cảnh khi hết thời gian lưu trú sẽ không được xin gia hạn thêm. Ngoại trừ trường hợp mắc bệnh nghiêm trọng, thiên tai, một số sự cố bất khả kháng hoặc các lý do thích đáng khác, thì cô có thể liên hệ Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao qua số điện thoại: (02) 23432888, để làm thủ tục sửa đổi cấp thị thực tạm trú.

Như vậy, theo những thông tin trên về câu hỏi của cô: nhập cảnh Đài theo dạng miễn visa thì khi hết hạn có thể xin gia hạn? Á Châu trả lời là không. Cô chỉ có thể xin gia hạn nếu gặp phải một số lý do chính đáng như đã kể trên. Hy vọng phần chia sẻ này sẽ giúp cô biết được thêm thông tin cần thiết và có thể trở về nước đúng thời gian lưu trú cho phép để không phải phạm tội lưu trú quá hạn tại Đài Loan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho những lần xin visa nhập cảnh tiếp sau.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, cần tư vấn thêm về quy định, thủ tục xin visa Đài cô vui lòng liên hệ đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn nhanh chóng, với những thông tin chi tiết và cụ thể nhất. Trân trọng chào cô!

Tin liên quan: