Nhân viên chỉ có HĐLĐ thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài?

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, yêu cầu đương đơn phải có đầy đủ giấy tờ, chỉ cần thiếu một chi tiết nhỏ thôi thì hồ sơ cũng không hợp lệ và không được xét duyệt. Vậy, trường hợp nhân viên chỉ có HĐLĐ thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài?

nhan vien chi co HDLD thi co du dieu kien xin visa du lich dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm việc tại công ty X ở Bình Dương. Công ty tôi có hợp đồng lao động (HĐLĐ) đàng hoàng, nhưng lại không áp dụng chế độ mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên. Bây giờ, tôi muốn đi du lịch Đài Loan, vậy là nhân viên như tôi chỉ có HĐLĐ thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài? Rất mong Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Huy Phong – Bình Dương).

Trả lời:

Chào anh Huy Phong, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định hiện hành của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài, anh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là những quy định chung, còn đối với từng trường hợp như nhân viên, giám đốc, học sinh – sinh viên sẽ có thêm những yêu cầu riêng.

Do vậy, trường hợp anh là nhân viên thì khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài bắt buộc anh phải có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội do công ty cấp. Nếu thiếu một trong ba yêu cầu trên thì hồ sơ của anh vẫn không được xem là đủ điều kiện. Nếu anh chỉ có hợp đồng lao động thôi, thì Á Châu khuyên anh không nên tự làm hồ sơ xin visa vì tỷ lệ đạt visa sẽ rất thấp. Thay vào đó, anh nên đi du lịch Đài theo tour, lúc này công ty du lịch sẽ đảm bảo đầy đủ mọi thủ tục, giúp chuyến đi của anh dễ dàng hơn.

Qua cách lý giải trên, hy vọng đã giúp anh trả lời được câu hỏi anh nêu ra nhân viên chỉ có HĐLĐ thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài? cách đầy đủ và rõ ràng.

Hoặc để biết thông tin cách nhanh chóng, anh có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn.

Tin liên quan: