Lịch trình, lịch sử du lịch có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài?

Việc xin visa du lịch Đài Loan có một số nội dung mặc dù không quá quan trọng, nhưng cũng có tính chất quyết định. Nếu không đáp ứng được yêu cầu đó thì vấn đề xin visa có phần khó khăn. Vậy, lịch trình, lịch sử du lịch có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài?

lich trinh, lich su du lich co anh huong gi den viec xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Qua việc tham khảo thông tin yêu cầu hồ sơ xin visa, tôi có nhận thấy cần phải có lịch trình du lịch và lịch sử du lịch, mà tôi lại chưa có lịch trình cụ thể, dự tính qua đó sẽ tham khảo sau, và lịch sử du lịch thì trước đây tôi chưa từng quốc gia nào khác. Như vậy, không biết lịch trình, lịch sử du lịch có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài? Nhờ Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Linh Chi – Cần Thơ).

Trả lời:

Chào Linh Chi, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Thật sự, lịch trình du lịch, lịch sử du lịch chỉ là một phần nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa. Tuy vậy, phần thông tin này cũng có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng nhiều và mang yếu tố quyết định cho việc chị có đạt được visa hay không.

+ Về lịch sử du lịch: khi chị đã đi du lịch nhiều nước, hộ chiếu của chị sẽ trở nên bắt mắt hơn. Đại sứ quán có thêm niềm tin về việc chị có đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch của mình.

+ Về lịch trình du lịch: khi chị có lịch trình du lịch cụ thể cho từng ngày, từng trạm dừng chân của mình, bộ phận kiểm tra hồ sơ sẽ nắm được lịch trình của bạn. Chắc chắn rằng bạn sẽ đến những địa điểm này, bạn sẽ đến đây vào thời gian này và kết thúc lịch trình vào thời gian xác định, cụ thể. Lịch trình du lịch là cái chị chỉ cần làm cách khái quát, không cần phải quá chi tiết và cũng không nhất thiết phải đi theo đúng như những gì chị đã nêu ra để nộp trong hồ sơ. Đây chỉ là nội dung mang tính khách quan để chị có thể hoàn tất thủ tục cho việc chuẩn bị hồ sơ mà thôi.

Mặc dù chỉ là một trong những yếu tố nhỏ, nhưng nếu không có lịch trình du lịch và lịch sử du lịch bổ sung trong hồ sơ, thì vấn đề đạt visa Đài của chị sẽ có phần khó khăn hơn. Do vậy, để đảm bảo cho việc xin visa du lịch Đài được dễ dàng, một là chị phải có tài chính đủ mạnh hoặc là chị hãy đi du lịch một số nước khu vực Đông Nam Á trước để hộ chiếu có thêm màu sắc hơn nhé!

Đồng thời, để nhắc nhớ chị về việc hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài, Á Châu xin phép chia sẻ lại những thông tin cần thiết sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, đã giúp chị có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề lịch trình, lịch sử du lịch có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài? Qua đó chị sẽ có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ xin visa chính xác, chi tiết hơn.

Nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm về thủ tục xin visa du lịch Đài, chị vui lòng liên hệ đến Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình của Á Châu sẽ hỗ trợ chị với những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất.

Tin liên quan: