Nếu đã về hưu muốn xin visa du lịch Đài Loan thì cần những thủ tục gì?

Du lịch Đài Loan là điểm đến đầy ấn tượng, mê hoặc mọi người, mọi lứa tuổi, kể cả người lớn tuổi. Thế nên, vừa qua Á Châu đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung: nếu đã về hưu muốn xin visa Đài Loan thì cần những thủ tục gì?

neu da ve huu muon xin visa du lich dai loan thi can nhung thu tuc gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là cán bộ đã về hưu được 2 năm. Đợt này hội bạn thân của chúng tôi được con cháu động viên và tổ chức cho chuyến du lịch đi Đài Loan. Nhưng đi Đài Loan thì phải xin visa, vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi nếu đã về hưu muốn xin visa du lịch Đài Loan thì cần những thủ tục gì không? Rất mong nhận được câu trả lời của Á Châu để tôi có thể chia sẻ lại với hội bạn của tôi. Xin cảm ơn. (Thành Tâm – Long An).

Trả lời:

Chào chú Thành Tâm, cảm ơn chú đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Cũng như những trường hợp khác, trường hợp đã về hưu thì chính phủ Đài Loan cũng có quy định riêng, vì vậy để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan ở độ tuổi đã về hưu thì bắt buộc chú phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí. Giấy tờ này sẽ thay cho việc chứng minh tài chính, và để hồ sơ mạnh hơn và đủ tính thuyết phục, chú có thể có các giấy tờ chứng minh về sở hữu nhà ở, đất đai…và khả năng tài chính đủ chi trả cho chuyến đi. Nếu không có những giấy tờ trên, chú có thể nhờ con cái bảo lãnh, như vậy thì tỷ lệ đạt hồ sơ sẽ rất cao.

Thông thường những người ở độ tuổi đã nghỉ hưu thì hồ sơ sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn, vì vậy chú có thể xin visa du lịch như bình thường, đồng thời chứng minh tài chính đủ mạnh và kèm sổ hưu trí là mọi thủ tục đã hoàn tất.

Mặc dù việc xin visa có phần dễ dàng nhưng chú cũng tuyệt đối chú ý chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận để tránh phải bổ sung hồ sơ nhiều lần vừa mất thời gian, vừa không có ấn tượng đẹp ban đầu với lãnh sự quán.

Với những chia sẻ trên chắc chú đã nắm được những yêu cầu của hồ sơ nếu đã về hưu muốn xin visa du lịch Đài Loan thì cần những thủ tục gì, chú có thể xem xét để chuẩn bị thật hoàn chỉnh và chu đáo. Chúc chú thành công.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ có thông tin gì cần hỗ trợ thêm, chú có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: