Muốn xin visa tập huấn ở Đài Loan thì phải đáp ứng những quy định nào?

Đài Loan là đất nước có yêu cầu nhập cảnh, dù bạn có đến đây theo bất kỳ diện nào. Và mỗi diện sẽ có quy định riêng về yêu cầu hồ sơ xin visa. Vậy, với những người muốn xin visa tập huấn ở Đài Loan thì phải đáp ứng những quy định nào?

muon xin visa tap huan o dai loan thi phai dap ung nhung quy dinh nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi có quyết định yêu cầu sang Đài Loan tập huấn với thời gian 6 tháng. Tôi được biết Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, và có rất nhiều diện khác nhau. Tôi đã từng nghe qua quy định về việc xin visa du lịch, visa thăm thân hay visa công tác, chứ chưa biết về loại visa tập huấn. Nhờ Á Châu tư vấn và hướng dẫn giúp tôi thủ tục xin visa tập huấn ở Đài Loan, để tôi có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục của mình. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Huy – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào Quang Huy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đúng như những gì bạn đã tìm hiểu, Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh dù cho bạn đến đây theo bất kỳ mục đích gì. Và với mỗi diện bạn cần phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo những quy định riêng của nó. Về trường hợp của bạn, để có thể xin visa tập huấn ở Đài Loan, Á Châu hướng dẫn bạn những thủ tục cần thiết phải thực hiện và chuẩn bị như sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản photo 1 bản. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4*6 chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên. Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw đương sự sau khi vào địa chỉ trang web này, kê khai đầy đủ thông tin trên mẫu đơn xin visa và in mẫu đơn ra, đương sự ký tên, rồi trình nộp tại Văn phòng lãnh sự.

3. Giấy phép đầu tư của công ty Đài Loan tại Việt Nam photo 1 bản.

4. Giấy phép kinh doanh bản copy của công ty phía Đài Loan.

5. Giấy bảo lãnh của công ty.

6. Hộ chiếu photo của người bảo lãnh.

7. Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao của nhân viên (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Giấy phép đồng ý của Bộ Kinh tế hoặc Bộ lao động Đài Loan, cơ quan chủ quản Trung Ương cho phép cử nhân viên sang Đài Loan tập huấn bản chính và bản copy.

9. Nếu ủy quyền cho người khác nộp thay, phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có đóng dấu công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm chứng minh nhân dân bản chính và bản sao của người nộp thay (người được ủy quyền).

10. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu trên là bạn đã hoàn tất thủ tục xin visa tập huấn của mình. Visa này sẽ không có gì quá khó khăn hoặc phải chứng minh nhiều về tài chính, bạn chỉ cần có đủ những giấy tờ theo đúng quy định là sẽ được cấp visa trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra: muốn xin visa tập huấn ở Đài Loan thì phải đáp ứng những quy định nào? Chúc bạn sớm hoàn tất thủ tục và nhanh chóng có visa kịp thời nhé.

Nếu có  vấn đề thắc mắc gì cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời. Trân trọng!

Tin liên quan: