Là sinh viên, có cần giấy xác nhận của trường khi xin hồ sơ visa Đài?

Mặc dù không quy định về tuổi khi làm hồ sơ xin visa Đài, nhưng chính phủ vẫn có những yêu cầu nhất định với những người trong độ tuổi khác nhau. Vậy, là sinh viên có cần giấy xác nhận của trường khi xin hồ sơ visa Đài?

la sinh vien, co can giay xac nhan cua truong khi xin ho so visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện em đang là sinh viên năm hai của trường đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Dịp hè tới em có ý định sang Đài Loan du lịch cùng nhóm bạn thân, như vậy em có thể làm hồ sơ xin visa để đi du lịch Đài tự túc không. Và trường hợp em là sinh viên, có cần giấy xác nhận của trường khi xin hồ sơ visa Đài? Mong nhận được sự hỗ trợ của Á Châu, em xin chân thành cảm ơn. (Thanh Vân – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Thanh Vân, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

* Về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, chính phủ yêu cầu đương đơn phải hoàn tất những giấy tờ cần thiết như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là yêu cầu chung khi chuẩn bị hồ sơ

* Trường hợp em là sinh viên thì buộc em phải bổ sung thêm giấy tờ sau:

– Bản chính giấy xác nhận của Nhà trường + bản photo thẻ Học sinh – Sinh viên.

– Bản chính giấy đồng ý của Bố Mẹ (có xác nhận địa phương) trong trường hợp đương đơn dưới 18 tuổi nhưng không có Bố Mẹ đi cùng, kèm theo Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (Giấy khai sinh, Hộ khẩu,…).

– Là sinh viên chưa có tài sản thì ba mẹ sẽ là người đứng ra bảo lãnh và ký giấy xác nhận

Như vậy, từ những lý giải trên câu hỏi về vấn đề là sinh viên, có cần giấy xác nhận của trường khi xin hồ sơ visa Đài? của em đã được giải đáp chi tiết, cụ thể. Chuẩn bị đầy đủ, chi tiết hồ sơ theo hướng dẫn trên thì em hoàn toàn có thể nộp và chờ kết quả xin visa Đài Loan của mình. Đồng thời, nhóm bạn của em hiện là sinh viên thì khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc sẽ có phần khó khăn hơn, vì độ tuổi em còn quá trẻ khiến Đại sứ quán có những nghi vấn. Do đó, để hồ sơ được chắc chắn hơn, em và nhóm bạn có thể xin visa du lịch theo tour, nhóm từ 5 người là có thể làm thành một tour rồi. Chúc em thành công và có chuyến trải nghiệm mùa hè tại Đài Loan thật đáng nhớ.

Mọi thủ tục, thắc mắc về quy trình hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, nếu có gì cần tư vấn thêm em có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.