Ghé thăm trường đại học Đông Hải, nơi kiến trúc đặc sắc ở Đài Trung

Văn hóa kiến trúc Đài Loan được ứng dụng vào mọi công trình dân dụng, từ những di tích lịch sử lâu đời, đến nhà ở và cả hệ thống trường học. Có dịp đến Đài Trung, ghé thăm trường đại học Đông Hải, chắc chắn du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng.

truong dai hoc dong hai 5

Là một trong những trường đại học dân lập đầu tiên của Đài Loan, trường đại học Đông Hải là nơi được khá nhiều học sinh lựa chọn cho bậc đại học của mình, và cũng là trường dân lập có tiếng với hệ thống chiêu sinh lớn nhất của nước. Hằng năm lượng du học sinh từ khắp nơi đổ về đây rất đông.

Trường đại học Đông Hải được thành lập vào những năm 1953 và bắt đầu chương trình tuyển sinh sau đó 2 năm vào năm 1955. Cũng như những trường đại học khác, ngay khi vừa thành lập số lượng sinh viên vào Đông Hải không nhiều, nhưng qua thời gian cùng với uy tín và chất lượng của mình, trường đại học Đông Hải đã được nhiều sinh viên tìm đến tham gia chương trình học, và trở thành một trong những trường đại học dân lập đầu tiên ở Đài Loan có số lượng sinh viên đông, nổi tiếng đến tận ngày nay.

truong dai hoc dong hai 6

Nằm ở vùng đất miền Trung của Đài Loan, trường đại học Đông Hải nổi lên thật nổi bật cùng với lối kiến trúc hiện đại, lạ mắt của nó. Trong khuôn viên trường đại học có giáo đường The Luce Chapel do kiến trúc sư Leoh Ming Pei (người thiết kế kim tự tháp kính Louvre Paris) thiết kế. Tạo hình hai mặt cong được coi là đại diện tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc Trung Quốc theo chủ nghĩa hiện đại, được Quỹ Getty của Mỹ xếp hạng 1 trong 10 tòa kiến trúc đáng được bảo tồn nhất thế kỷ 20. Đây cũng chính là thiết kế đáng được chú ý nhất khiến trường đại học Đông Hải được nhiều người yêu thích, tìm đến khám phá.

truong dai hoc dong hai

Bên cạnh kiến trúc giáo đường đặc biệt ấy, thì trường đại học Đông Hải cũng là một trong những trường có khuôn viên đẹp, rộng lớn. Xung quanh trường được bao phủ bởi hệ thống cây xanh cao lớn, bên dưới là những thảm cỏ xanh rì khiến cho không khí nơi đây lúc nào cũng thật mát mẻ, thoáng đãng, dễ chịu. Nhiều sinh viên thường hay chọn những gốc cây cổ thụ ở đây là nơi học bài, hoặc để trò chuyện sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

truong dai hoc dong hai 4

truong dai hoc dong hai 3

Cùng với lối kiến trúc hài hòa, ấn tượng, giao thông đến trường đại học Đông Hải cũng khá dễ đi, có lẽ vì thế mà trường đại học này được rất nhiều người lựa chọn tìm đến. Trường đại học Đông Hải là nơi có nền văn hóa phong phú, giao thông thuận tiện, gần các khu biệt thự và là môi trường học tập yên tĩnh tuyệt vời. Vì vậy, mặc dù là trường dân lập với mức chi phí cao, nhưng hầu hết sinh viên đều rất thích được học tập ở đây bởi không gian và chất lượng của nó quả là không thể chê vào đâu được. Trường đại học Đông Hải là nơi đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề, phù hợp với sự lựa chọn của mọi sinh viên, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm tại đây với một chất lượng tuyệt vời nhất, mới mẻ nhất, sáng tạo nhất.

truong dai hoc dong hai 1

Chưa hết đâu nha, xung quanh trường đại học Đông Hải còn là nơi của những con phố hiện đại. Chịu ảnh hưởng của các ngành học liên quan đến kiến trúc, mỗi cửa hàng trên Phố nghệ thuật quốc tế Đông Hải gần đó đều sở hữu một phong cách đặc trưng riêng, phát triển thành một khu vực hội tụ đầy đủ các yếu tố nhân văn, cảnh quan nghệ thuật và ý thức xã hội đặc biệt, không nơi nào có được.

Kiến trúc đặc sắc, không gian tươi xanh, môi trường giáo dục tuyệt vời là những gì trường đại học Đông Hải ở Đài Loan mang lại. Nếu bạn là sinh viên muốn tìm môi trường học tập mới, thân thiện gần Việt Nam thì hãy chọn Đài Loan và trường Đông Hải. Hoặc bạn đang là người nghiên cứu, muốn tìm hiểu môi trường giáo dục hiện đại thì cũng thử một lần đến đây, để cùng khám phá, trải nghiệm điều đặc biệt mà ngôi trường đại học danh tiếng này mang lại.

Tin liên quan: