Kinh doanh cửa hàng thì chứng minh việc làm khi xin visa Đài thế nào?

Khi xin visa Đài diện du lịch, bắt buộc đương đơn phải chứng minh được công việc, tài chính theo đúng quy định mà chính phủ đề ra. Vậy, kinh doanh cửa hàng thì chứng minh việc làm khi xin visa Đài thế nào?

kinh doanh cua hang thi chung minh viec lam khi xin visa dai the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang làm kinh doanh tự do, nay công việc đã đi vào ổn định nên tôi muốn tranh thủ thời gian đi du lịch Đài Loan một chuyến, nhưng tôi không biết làm hồ sơ xin visa thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp kinh doanh cửa hàng thì chứng minh việc làm khi xin visa Đài thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Oanh – Gia Lai).

Trả lời:

Chào Hoàng Oanh, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi xin visa du lịch Đài Loan  bạn cần chứng minh công việc, chứng minh tài rõ ràng, để Đại sứ quán có thể căn cứ vào đó mà xét duyệt xem hồ sơ của bạn có đạt hay không.

Về phần chứng minh công việc sẽ có quy định riêng cho trường hợp bạn là nhân viên hay chủ doanh nghiệp. Quy định đó như sau:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy tờ liên quan đến thuế, tài khoản công ty.

Do vậy, trường hợp bạn đang kinh doanh cửa hàng, thì cũng coi như bạn là một chủ doanh nghiệp. Như vậy, bạn sẽ phải chứng minh công việc theo quy định đối với chủ doanh nghiệp. Bạn đang kinh doanh tự do, thì bạn sẽ có đăng ký kinh doanh. Nếu bạn là người đứng tên trên đăng ký kinh doanh đó, bạn chỉ cần nộp bản dịch thuật công chứng của Giấy đăng ký kinh doanh đó cũng như báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất của công việc mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi: kinh doanh cửa hàng thì chứng minh việc làm khi xin visa Đài thế nào? Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin để việc chuẩn bị hồ sơ được hoàn tất, đầy đủ hơn.

Trường hợp bạn không có giấy tờ gì để chứng minh công việc, bạn có thể liên hệ với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình, đầy đủ với những thông tin chính xác, rõ ràng để bạn có thể đạt được visa cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan: