Có điểm đến nào ở Đài Loan miễn visa nhập cảnh như Hàn Quốc không?

Cũng như Hàn Quốc, để có thể nhập cảnh Đài Loan đương đơn cần phải làm thủ tục, hồ sơ xin visa. Được biết Đài Loan là đất nước có nhiều sân bay quốc tế và thành phố lớn, nổi tiếng. Vậy, có điểm đến nào ở Đài Loan miễn visa nhập cảnh như Hàn Quốc không?

co diem den nao o dai loan mien visa nhap canh nhu han quoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi rất muốn đi du lịch Đài Bắc, Đài Loan vì nghe mọi người nói ở Đài Bắc rất đẹp, sầm uất và là thành phố năng động, hiện đại. Tuy nhiên, để đến Đài Loan thì tôi có nghe thông tin cần phải xin visa, nhưng tôi lại không biết về thủ tục này và không biết phải làm như thế nào. Đồng thời, mới đây tôi có nghe Hàn Quốc là đất nước khó xin visa, nhưng chính phủ đã ban lệnh miễn visa 5 ngày cho khách du lịch khi đến đảo Jeju tại bất kỳ các quốc gia. Vậy, có điểm đến nào ở Đài Loan miễn visa nhập cảnh như Hàn Quốc không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thái Hằng – Long An).

Trả lời:

Chào chị Thái Hằng, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đã đọc qua những chia sẻ của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: nếu như Hàn Quốc có chính sách miễn visa 5 ngày cho tất cả công dân khi nhập cảnh đến đảo Jeju thì Đài Loan hiện vẫn chưa có chính sách nào đặc biệt như vậy. Đài Loan là quốc đảo khá nhỏ nên để nhập cảnh vào bất kỳ thành phố nào của Đài Loan chị cũng đều phải làm thủ tục hồ sơ xin visa như thông thường. Sau khi đã có visa Đài Loan, chị có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ thành phố nào, trong thời gian tối đa là 30 ngày.

Về thủ tục xin visa du lịch Đài, Á Châu xin nhắc chị những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, chị cần trình lên Đại sứ quán và chờ kết quả xét duyệt. Thời gian ra hồ sơ thường từ 7 đến 10 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghĩ lễ.

Để biết chính xác địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu, thời gian nhận và trả kết quả hồ sơ thế nào, chị vui lòng liên lạc trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết, cụ thể và rõ ràng hơn. Trân trọng!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi của chị có điểm đến nào ở Đài Loan miễn visa nhập cảnh như Hàn Quốc không? Sẽ không có trường hợp nào như thế và chị bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa theo quy định hiện hành chị nhé. Chúc chị thành công.

Tin liên quan: