Không thể dự phỏng vấn khi xin visa Đài, có thể hẹn ngày khác không?

Đối với các nước có yêu cầu xin visa hiện nay, thường sẽ không phải phỏng vấn mà chỉ cần nộp hồ sơ trực tiếp là đủ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cần phỏng vấn, đối chiếu. Vậy, không thể dự phỏng vấn khi xin visa Đài, có thể hẹn ngày khác không?

khong the du phong van khi xin visa dai, co the hen ngay khac khong

Câu hỏi: Vừa rồi tôi có nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, nghe mọi người nói visa đi Đài Loan thường sẽ không phỏng vấn, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là đạt yêu cầu. Tôi cũng đã từng đi du lịch nhiều nơi nên hoàn toàn yên tâm về hồ sơ của mình, sau khi nộp hồ sơ xong tôi có chuyến công tác tại Nha Trang một tuần. Trong chuyến đi lần này, tôi nhận được cuộc gọi thông báo mời phỏng vấn từ văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, tôi vô cùng lo lắng. Á Châu có thể trả lời giúp tôi trường hợp này, không thể dự phỏng vấn khi xin visa Đài, có thể hẹn ngày khác không? Vì chuyến công tác của tôi vẫn chưa hoàn tất. Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Tuyền – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Minh Tuyền, Á Châul đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn. Trước tiên, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn. Về câu hỏi của bạn, Á Châu xin được phép tư vấn như sau:

– Thông thường, đương đơn sẽ không phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan, tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt, một số hồ sơ cũng sẽ được gọi phỏng vấn. Và hình thức phỏng vấn chỉ đơn thuần là buổi gặp gỡ, trò chuyện bình thường, bạn chỉ cần trả lời đúng như những gì đã trình bày trong hồ sơ, đúng với mục đích của mình khi đến Đài Loan, và thái độ thành thật là có thể vượt qua vòng phỏng vấn cách dễ dàng.

– Về vấn đềbạn thắc mắc không thể dự phỏng vấn khi xin visa Đài, có thể hẹn ngày khác không? Á Châu xin trả lời là có thể. Vì bất kỳ một lý do nào đó khiến bạn không thể đến phỏng vấn như ngày đã hẹn theo yêu cầu, buộc phải thay đổi thì bạn chỉ cần trình bày lý do chính đáng của mình qua hệ thống mạng tại trang web của Đại sứ quán Đài Loan, in ra giấy hẹn mới. Hoặc có thể trình bày rõ ràng trong cuộc gọi trực tiếp của mình.

Mặc dù có thể thay đổi, nhưng bạn cũng phải hết sức chú ý và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đặt lại cho mình lịch hẹn mới. Vì nếu thay đổi quá hai lần mà vẫn không thể đến được thì bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt với cơ quan đại diện lãnh sự và lần phỏng vấn tiếp theo của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Như vậy, qua giải thích trên vấn để không thể dự phỏng vấn khi xin visa Đài, có thể hẹn ngày khác không? đã được giải đáp. Nếu bạn thật sự bận thì hãy trình bày với cơ quan lãnh sự để xin dời phỏng vấn sang ngày khác, đồng thời ngày phỏng vấn tiếp theo bạn hẹn thì hãy đến thật đúng giờ và đừng để bị bất kỳ vấn đề nào gián đoạn nữa nhé! Chúc bạn vui và thành công.

Quá trình xin visa Đài Loan nếu có bất kỳ khó khăn gì cần tư vấn thêm bạn chỉ cần nhấc máy và liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, chi tiết và kịp thời.

Tin liên quan: