Hồ sơ xin gia hạn lưu trú visa Đài Loan gồm những thủ tục gì?

Visa Đài Loan mặc dù có quy định về thời gian lưu trú theo từng diện phù hợp, tuy nhiên cũng có một số diện cho phép đương đơn gia hạn thêm. Vậy, với diện visa thăm thân có thể gia hạn không? Và hồ sơ xin gia hạn lưu trú visa Đài Loan gồm những thủ tục gì?

ho so xin gia han luu tru visa dai loan gom nhung thu tuc gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống và định cư tại Đài Loan, do tôi đã có gia đình tại đây. Hè này tôi dự định sẽ bảo lãnh ba mẹ sang chơi sẵn tiện nghỉ ngơi một thời gian tại đất nước trong lành, bình yên này. Tôi được biết thời hạn tối đa của visa thăm thân là 90 ngày và có thể gia hạn thêm, vậy không biết hồ sơ xin gia hạn lưu trú visa Đài Loan gồm những thủ tục gì? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, momg sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Nguyên – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Minh Nguyên, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, trong tất cả các diện visa của Đài Loan thì visa thăm thân là diện visa được xét duyệt gia hạn thêm thời gian lưu trú. Về trường hợp xin gia hạn visa lưu trú, nếu chị đáp ứng đúng theo yêu cầu dưới đây thì việc xin gia hạn của chị sẽ được xét duyệt:

+ Visa có thời hạn lưu trú trên 60 ngày

+ Visa không bị đóng dấu hạn chế nhập cảnh.

Trên nguyên tắc chung, để xin visa gia hạn lưu trú đương sự phải trực tiếp đến Trạm phục vụ tại địa phương nơi ở người thân để làm thủ tục gia hạn. Cụ thể ở đây là ba mẹ chị. Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

1. Gia hạn thị thực lưu trú 60 ngày hoặc 90 ngày

2. Bản gốc, bản sao hộ chiếu

3. 01 Mẫu đơn đề nghị

4. Chứng minh quan hệ thân nhân

5. Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục.

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục này là chị đã có thể hoàn tất được thủ tục hồ sơ xin visa gia hạn của mình. Cần lưu ý, khi gia hạn chị cần chú ý thời gian lưu trú cho ba mẹ mình để đảm bảo ba mẹ chị có thể trở về đúng thời hạn, nhằm đảm bảo cho những lần nhập cảnh tiếp sau được xét duyệt cách dễ dàng.

Trên đây là phần thông tin cũng như hướng dẫn của Á Châu về câu hỏi chị đặt ra: hồ sơ xin gia hạn lưu trú visa Đài Loan gồm những thủ tục gì? Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp chị yên tâm hơn về việc chuẩn bị hồ sơ của mình. Chúc chị thành công.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hỗ trợ và hướng dẫn thật cụ thể. Trân trọng chào chị!

Tin liên quan: