Được ba mẹ bảo lãnh xin visa Đài thì có thể du lịch Đài cùng mợ không?

Du lịch Đài Loan cần phải làm hồ sơ xin visa, đối với trẻ em phải có ba mẹ đứng ra bảo lãnh và có người thân đi cùng. Vậy, trường hợp nếu được ba mẹ bảo lãnh xin visa Đài thì có thể du lịch Đài cùng mợ không?

duoc ba me bao lanh xin visa dai thi co the du lich dai cung mo khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hè này mợ em qua Đài Loan khám bệnh nên ba mẹ muốn cho em đi theo chơi. Mợ đã có visa Đài Loan. Em là nữ năm nay 17 tuổi đang là học sinh thì khả năng đậu visa cao không ạ? Về chứng minh tài chính thì ba mẹ em có đầy đủ giấy tờ và tài chính khá mạnh. Vậy, trường hợp của em được ba mẹ bảo lãnh xin visa Đài thì có thể du lịch Đài cùng mợ không? Mong hồi đáp sớm ạ, em xin chân thành cảm ơn. (Thủy An – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào Thủy An, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Chúng tôi đã nhận được thư câu hỏi của em, về trường hợp em đặt ra Á Châu xin được tư vấn như sau: để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài em cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Em hiện đang 17 tuổi thì những phần chứng minh tài chính, công việc phải được ba mẹ bảo lãnh. Đồng thời em phải có giấy xác nhận đồng ý cho đi của ba mẹ được ký tại địa phương. Thêm vào đó em phải chứng minh có giấy xác nhận nghỉ hè từ nhà trường. Giấy xác nhận này phải do hiệu trường nhà trường ký thì mới xem như có hiệu lực.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu trên thì em có thể hoàn toàn yên tâm du lịch Đài Loan cùng dì của mình rồi. Như vậy, qua phần thông tin chia sẻ trên, trở về câu hỏi của em: được ba mẹ bảo lãnh xin visa Đài thì có thể du lịch Đài cùng mợ không? Á Châu trả lời là được, nên em không có gì phải lo lắng nhé, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ là được.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có thắc mắc gì cần tư vấn thêm, em có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn em nhé. Chúc em có chuyến du lịch hè vui vẻ tại Đài Loan sắp tới. Trân trọng!

Tin liên quan: