Hồ sơ làm gấp khi xin visa du lịch Đài cần đáp ứng yêu cầu gì?

Với những người đi du lịch đột xuất, hoặc không có nhiều thời gian xin visa, người ta thường có nhu cầu làm gấp, lấy visa nhanh. Vậy, khi xin visa Đài, hồ sơ làm gấp khi xin visa du lịch Đài cần đáp ứng yêu cầu gì?

ho so lam gap khi xin visa du lich dai can dap ung yeu cau gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, dịp lễ này tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan, nhưng cận lễ tôi lại khá bận rộn chuyện công ty nên tôi không thể dành quá nhiều thời gian cho việc nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài. Do đó tôi muốn làm hồ sơ nhanh, ra visa liền, như vậy có được không? Và hồ sơ làm gấp khi xin visa du lịch Đài cần đáp ứng yêu cầu gì? Nhờ Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp để tôi có thể hoàn thành hồ sơ xin visa cách nhanh chóng, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bảo Khánh – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Khánh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Trả lời thắc mắc của bạn, Á Châu xin được tư vấn như sau: khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, Lãnh sự quán có yêu cầu thời gian nhận và ra hồ sơ thông thường sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày làm việc, không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, có yêu cầu thì bạn vẫn có thể xin visa nhanh được.

* Về thủ tục chuẩn bị xin visa du lịch Đài, cũng như việc xin visa bình thường, khi xin visa nhanh bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

* Thủ tục không có gì thay đổi, tuy nhiên về chi phí sẽ có sự khác biệt:

+ Lệ phí xin visa Đài bình thường sẽ là 50 USD (với diện Single), và 100 USD (với diện Multiple).

+ Khi làm nhanh, mức phí này sẽ tăng lên 50%, tức là 75 USD (với diện Single), và 150 USD (với diện Multiple).

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra: hồ sơ làm gấp khi xin visa du lịch Đài cần đáp ứng yêu cầu gì? Qua đây bạn có thể chuẩn bị hồ sơ cách nhanh chóng hơn, chính xác hơn. Chúc bạn thành công.

Nếu có thắc mắc gì về quy trình, thủ tục xin visa Đài, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: