Hộ khẩu Huế làm việc ở HCM không có KT3 thì xin visa Đài Loan ở đâu?

Nhằm giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc nộp hồ sơ xin visa, cũng như dễ kiểm soát, chính phủ Đài Loan quy định việc nộp hồ sơ dựa trên hộ khẩu theo từng khu vực. Như vậy hộ khẩu ở Huế làm việc ở HCM không có KT3 thì xin visa Đài Loan ở đâu?

ho khau Hue lam viec o HCM khong co KT3 thi xin visa Dai Loan o dau

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hộ khẩu gốc Huế vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp 3 năm tuy nhiên tôi vẫn chưa có KT3 ở Hồ Chí Minh. Đợt này tôi muốn cùng hội bạn đi du lịch ở Đài Loan, nhưng để đến Đài Loan phải làm hồ sơ xin visa, tôi nghe nói chính phủ Đài Loan có phân vùng quy định về việc nộp hồ sơ, vậy trường hợp của tôi hộ khẩu Huế làm việc ở HCM không có KT3 thì xin visa Đài Loan ở đâu? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, hiện nhóm bạn của tôi đã hoàn tất thủ tục xin visa nên tôi cũng khá lo lắng, xin cảm ơn. (Mỹ Duyên – Huế).

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Duyên, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và thông tin về diễn đàn.

Về vấn đề nộp hồ sơ xin visa, chính phủ Đài Loan quy định:

+ Đối với đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

– ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

– E-mail: [email protected]

Đối với đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại lãnh sự quán thành phố Hồ Chí Minh

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

– Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

– ĐT: 08-39621745/50

– Email: [email protected]

Như vậy, trường hợp của bạn hộ khẩu ở Huế, làm việc ở Hồ Chí Minh thì bạn vẫn phải làm thủ tục và nộp hồ sơ tại Hà Nội, do bạn không có KT3 tại thành phố.

Thông thường thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả sẽ kéo dài 5-7 ngày, do vậy nếu quyết định đi thì bạn cố gắng sắp xếp thời gian ra Hà Nội làm thủ tục nhé.

Lưu ý: xin visa Đài Loan không khó, nhưng bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ thật chi tiết và cẩn thận để tránh sai sót, đồng thời tiết kiệm được thời gian vận chuyển nha.

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã biết được trường hợp của mình hộ khẩu Huế làm việc ở HCM không có KT3 thì xin visa Đài Loan ở đâu, từ đó có thể sắp xếp thời gian và chuẩn bị hồ sơ thật nhanh chóng, chính xác. Chúc chị thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: