Số hộ chiếu bị mờ có ảnh hưởng gì đến việc xin visa du lịch Đài không?

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quyền lực nhất khi làm hồ sơ xin visa, với những quốc gia có yêu cầu thủ tục này. Vậy, trường hợp số hộ chiếu bị mờ có ảnh hưởng gì đến việc xin visa du lịch Đài không?

so ho chieu bi mo co anh huong gi den viec xin visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vốn dĩ là người rất thích đi du lịch nên tôi đã có hộ chiếu từ rất lâu và tôi đã đi hầu như hết các nước khu vực Đông Nam Á. Không những thế có những nước tôi thường qua lại nhiều lần chẳng hạn như Thái Lan, Singapore. Vì đi nhiều lần trong thời gian lâu như vậy, mặc dù hộ chiếu chưa hết hạn nhưng số trên hộ chiếu của tôi đã mờ đi khá nhiều. Bây giờ tôi có ý định du lịch Đài Loan, vậy Á Châu cho tôi hỏi: số hộ chiếu bị mờ có ảnh hưởng gì đến việc xin visa du lịch Đài không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Trâm – Long An).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Trâm, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua câu hỏi chia sẻ của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: đối với những quốc gia có yêu cầu visa nhập cảnh như Đài Loan, thì bắt buộc chị phải làm hồ sơ xin visa, và khi làm visa thì hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc cần phải có.

Hộ chiếu để làm hồ sơ xin visa phải là hộ chiếu bản gốc, có hiệu lực còn trên 6 tháng. Hộ chiếu phải còn nguyên vẹn, nhìn thấy rõ số để nhân viên Lãnh sự tiện xem xét, đối chiếu khi chị làm hồ sơ. Vậy, trong trường hợp của chị, số hộ chiếu bị mờ, không thể nhìn rõ số thì bắt buộc chị phải xin cấp lại hộ chiếu mới để Lãnh sự có thể dễ dàng nhìn thấy thông tin cá nhân của chị, có như vậy thì việc điền tờ khai và hộ chiếu của chị mới có thể dễ dàng đối chiếu, so sánh.

Số hộ chiếu bị mờ sẽ có nhiều ảnh hưởng khi làm thủ tục hồ sơ xin visa, nếu mờ ở mức độ vừa phải có thể đọc được thì không sao, nhưng mờ quá mờ thì bắt buộc chị phải xin cấp lại hộ chiếu mới chị nhé. Việc cấp lại hộ chiếu sẽ không quá lâu, thường khoảng từ 2 đến 3 ngày. Do vậy chị cần sắp xếp thời gian cho phù hợp để việc nộp hồ sơ xin visa được tiện lợi hơn nhé!

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra: số hộ chiếu bị mờ có ảnh hưởng gì đến việc xin visa du lịch Đài không? Hy vọng đã giúp chị giải đáp được những thắc mắc cần thiết, để qua đây chị có thể yên tâm hơn cho quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Chúc chị thành công.

Quá trình xin visa du lịch Đài, nếu cần thêm thông tin gì về quy trình chuẩn bị hồ sơ chị có thể tham khảo thông tin qua bài viết https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-dai-loan tại website của Á Châu. Hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, với những thông tin chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: