Đi công tác thì có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không?

Visa thăm thân Đài Loan cho phép trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ. Vậy khi phải đi công tác Đài trong thời gian dài thì thế nào? Đi công tác thì có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không?

di cong tac thi co the bao lanh me sang dai dien tham than khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang làm việc tại một công ty ở Bình Dương, công ty tôi làm với đối tác Đài Loan. Vừa rồi tôi được quyết định đề cử sang Đài công tác trong thời gian 1 năm, tôi rất vui với quyết định này nhưng cũng buồn vì không được gần mẹ, nên tôi có ý định qua vài tháng sẽ bảo lãnh mẹ qua. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: đi công tác thì có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thủy Trúc – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Thủy Trúc, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về phần thắc mắc của bạn, Á Châu xin được trả lời như sau: khi bạn có đề cử đi công tác Đài Loan thì bạn phải làm hồ sơ xin visa công tác theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Khi bạn đi công tác thì bạn sẽ không có thẻ định cư Đài, mà chỉ là thẻ công tác nên bạn sẽ không thể bảo lãnh mẹ bạn trong trường hợp này. Mặc dù bạn có ở Đài Loan trong thời gian dài như thế nào đi chăng nữa. Chỉ khi nào bạn có thẻ định cư hoặc quốc tịch Đài thì mới có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân được.

Diện visa thăm thân là một diện vô cùng khó của Đài Loan, để xin visa theo diện này, bắt buộc bạn phải hoàn tất những hồ sơ theo quy định dưới đây:

1. Thư mời do con ở Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

3. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

4. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

5. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Như vậy, qua những giải thích như trên, thì với câu hỏi của bạn: đi công tác thì có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không? Á Châu trả lời là không. Chỉ khi nào bạn định cư ở Đài Loan, hoặc được cấp thẻ cư trú tại đây thì mới có thể bảo lãnh mẹ bạn sang Đài theo diện này. Nếu mẹ bạn muốn sang Đài trong thời gian bạn đang công tác ở đây, thì mẹ bạn chỉ có thể xin hồ sơ visa theo diện du lịch mà thôi.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục xin visa Đài, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi hướng dẫn thật chính xác, chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: