Giấy mời ở Đài không có địa chỉ cư trú có thể dùng xin visa thăm thân?

Để có thể xin visa Đài diện thăm thân, thì phải có người thân ở Đài và người bên Đài phải viết thư mời gửi về, với lý do rõ ràng. Vậy, giấy mời thế nào mới đạt yêu cầu, và trường hợp giấy mời ở Đài không có địa chỉ cư trú có thể dùng xin visa thăm thân?

giay moi o dai khong co dia chi cu tru co the dung xin visa tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có con gái hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Con tôi đã có thẻ định cư ở Đài được 5 năm, bây giờ cuộc sống ở Đài đã ổn định nên con tôi muốn bảo lãnh mẹ sang Đài chơi vài tháng. Được biết để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài diện thăm thân, thì cần phải có thư mời nên tôi có nói con gái làm thủ tục này. Khi chuẩn bị nộp hồ sơ, thì tôi có để ý trong phần thư mời con gái tôi không viết địa chỉ cư trú Đài Loan. Vậy, trong trường hợp này tôi phải giải quyết thế nào: giấy mời ở Đài không có địa chỉ cư trú có thể dùng xin visa thăm thân? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Tâm – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào cô Thanh Tâm, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thư chia sẻ của cô, Á Châu xin được tư vấn như sau: để có thể xin visa Đài Loan diện thăm thân thì bắt buộc đương đơn phải có người thân ở Đài. Và Lãnh sự quán Đài chỉ chấp nhận xét duyệt những hồ sơ trong trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, và con bảo lãnh ba mẹ.

Đồng thời, khi xin visa diện thăm thân thì phải có thư mời do người thân ở Đài Loan gửi về. Về quy định của Lãnh sự quán, thư mời cần đảm bảo những yếu tố sau: thư mời phải có đầy đủ thông tin cá nhân của người mời ở Đài Loan, có địa chỉ, số điện thoại cụ thể, rõ ràng. Trong thư phải nói rõ mục đích đến Đài Loan, đồng thời phải được ký tên, đóng dấu theo đúng quy định.

Do vậy, dựa trên quy định này nếu giấy mời của cô không có địa chỉ cư trú thì xem như không hợp lệ và không được chấp nhận để xét duyệt hồ sơ xin visa. Để thư mời được đảm bảo, cô cần nói con gái gửi lại một thư mời khác hợp lệ hơn, để cô có thể nộp được hồ sơ theo đúng quy trình. Chúc cô thành công.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp cô đặt ra: giấy mời ở Đài không có địa chỉ cư trú có thể dùng xin visa thăm thân? Á Châu xin trả lời là không, cô cần gửi lại những thông tin cơ bản cần thiết này để con gái cô có thể hoàn tất việc viết thư mời cách chính xác hơn.

Nếu có vấn đề thắc mắc gì về thủ tục xin visa thăm thân Đài cần giải đáp, cô vui lòng tham khảo thêm thông tin qua bài viết Quy trình xin visa dịch Đài Loan hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: