Dùng sổ bảo hiểm xã hội tự mua có thể xin visa Đài Loan tự túc không?

Đã có khá nhiều trường hợp hỏi về vấn đề xin visa Đài Loan tự túc, bởi du lịch Đài Loan đang là trào lưu được du khách quan tâm đặc biệt. Trong đó có vấn đề dùng sổ bảo hiểm xã hội tự mua có thể xin visa Đài Loan tự túc không?

visa dai loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi được biết thủ tục xin visa Đài Loan thì cần phải có sổ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, trường hợp tôi không đi làm nhưng có sổ bảo hiểm cá nhân tự mua thì tôi có thể xin visa Đài Loan tự túc không? Mong Á Châu tư vấn để tôi có thể hoàn tất hồ sơ của mình, xin cảm ơn. (Ngọc Phụng – Gia Lai).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Phụng, Á Châu cảm ơn chị đã chia sẻ và gửi câu hỏi về diễn đàn. Á Châu xin trả lời vấn đề thắc mắc của chị như sau:

Theo quy định từ chính phủ Đài Loan, để hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan tự túc chị phải cần có:

–  Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Đối với sổ bảo hiểm xã hội, để xin visa Đài Loan tự túc thì sổ bảo hiểm của chị bắt buộc phải do công ty mua, trường hợp dùng sổ bảo hiểm cá nhân thì chị chỉ có thể xin visa Đài Loan theo diện du lịch đoàn, tour.

Các công ty du lịch sẽ sắp xếp hết về vấn đề thủ tục, giấy tờ nên nếu có sổ bảo hiểm cá nhân thì mặc dù chị không xin được visa Đài Loan tự túc thì vẫn có thể đi theo tour bình thường chị nhé!

Hy vọng qua những chia sẻ trên chị đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình, chị nên cân nhắc kỹ để xem mình phù hợp với diện xin visa Đài Loan nào nhằm đạt tỷ lệ đậu cao. Trong quá trình xử lý hồ sơ nếu có thông tin gì cần hỗ trợ chị có thể liên lạc trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Tin liên quan: