Đi du lịch Đài Loan nếu đem tiền mặt nhiều thì phải làm sao?

Thẻ tín dụng ngày nay trở nên khá quen thuộc và được nhiều người sử dụng do tính tiện lợi của nó, tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng, thậm chí có nhiều người thích dùng tiền mặt hơn. Vậy, khi đi du lịch Đài Loan nếu đem tiền mặt nhiều thì phải làm sao?

di du lich dai loan neu dem tien mat nhieu thi phai lam sao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện đang nghỉ hưu và dự định sẽ đi du lịch Đài Loan vào mùa hè này. Trước giờ tôi không có thói quen sử dụng thẻ mà chỉ dùng tiền mặt và chuyến đi Đài Loan này cũng vậy. Và chuyến đi lần này tôi dự tính sẽ mua rất nhiều đồ nên sẽ đem theo nhiều tiền, vậy Á Châu có thể cho tôi được biết: đi du lịch Đài Loan nếu đem tiền mặt nhiều thì phải làm sao? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhật Trí – An Giang).

Trả lời:

Chào bác Nhật Trí, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Du lịch nước ngoài nói chung và Đài Loan nói riêng, khi nhập cảnh vào những đất nước này thì du khách chỉ được đem đúng số tiền theo quy định, nếu vượt quá mức cho phép phải làm thủ tục trình báo hải quan.

Theo quy định hiện hành (tại Thông tư 15/2011/TT-NHNN ngày 12-8-2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), mức ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt phải khai báo hải quan cửa khẩu khi xuất cảnh, nhập cảnh như sau:

Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây thì phải khai báo hải quan cửa khẩu: 5.000 USD (Năm ngàn đôla Mỹ) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương; 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng Việt Nam). Nếu bác có ý định đem nhiều tiền mặt khi nhập cảnh vào Đài Loan thì phải khai báo hải quan rõ ràng để tránh tình trạng bị đánh thuế bác nhé.

Như vậy, theo quy định trên nếu bác xuất nhập cảnh mà mang theo tiền mặt (ngoại tệ hoặc VNĐ) với giá trị bằng hoặc thấp hơn mức trên (5.000 USD hoặc 15 triệu đồng) thì không phải khai báo hải quan.

Việc khai báo hải quan nhằm giúp bác đảm bảo tài sản không bị mất mác khi đi du lịch nước ngoài, do vậy nếu có thể bác hãy làm một cái thẻ để giữ tiền thay vì cầm nhiều tiền mặt như dự định.  Hiện nay có rất nhiều loại thẻ với tính năng thanh toán quốc tế, chỉ cần làm thẻ có tính năng này là bác có thể thoải mái rút tiền tại nước ngoài cách dễ dàng, mà không cần phải đem theo quá nhiều tiền mặt, tránh tình trạng mất tiền hay phải nghĩ cách cất tiền ở đâu trong suốt hành trình du lịch của mình.

Trên đây là cách giải thích của chúng tôi về câu hỏi: đi du lịch Đài Loan nếu đem tiền mặt nhiều thì phải làm sao? Hy vọng đã giúp bạn phần nào yên tâm hơn cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Chúc bác có chuyến đi an toàn, thú vị với thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Nếu có thắc mắc gì về quy trình, cũng như thủ tục xuất nhập cảnh Đài Loan, bác vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: