Đã về hưu mà không có sổ hưu trí thì có thể xin visa Đài Loan không?

Với vị trí địa lý gần Việt Nam lại có đường bay ngắn, nên Đài Loan thu hút khá nhiều du khách lớn tuổi. Tuy nhiên vấn đề xin visa cũng có nhiều khó khăn, buộc đương đơn phải tuân theo. Vậy đã về hưu mà không có sổ hưu trí thì có thể xin visa Đài Loan không?

da ve huu ma khong co so huu tri thi co the xin visa dai loan khong

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 59 tuổi, vì trước đây làm kinh doanh tự do nên tôi không có sổ hưu trí. Lần này tôi muốn đi du lịch Đài Loan để an hưởng tuổi già, vậy với trường hợp này Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, đã về hưu mà không có sổ hưu trí thì có thể xin visa Đài Loan không? Xin cảm ơn. (Thuận Phát – Bến Tre)

Trả lời:

Chào chú Thuận Phát, cảm ơn chú đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Để có thể hoàn tất thủ tục xin visa thì chính phủ Đài Loan yêu cầu chú phải hoàn tất đầy đủ những hồ sơ như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

– Nếu đã về hưu thì phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí

Vì vậy, trường hợp của chú thì đã về hưu bắt buộc phải có sổ hưu trí mới có thể xin được visa Đài Loan, nếu không có sổ hưu trí thì hồ sơ của chú coi như là chưa hoàn tất và không được chấp nhận. Vì sổ hưu trí được xem là giấy tờ chứng minh lương hưu, có sổ hưu trí thì chú không cần phải trải qua bước chứng minh tài chính.

Trường hợp nếu chú đã trên 70 tuổi và có con cái bảo lãnh cho ba mẹ thì sẽ không cần sổ hưu trí chú vẫn có thể xin được visa Đài Loan.

Như vậy, qua cách giải đáp trên hy vọng chú đã tìm được câu trả lời cho trường hợp của mình là đã về hưu mà không có sổ hưu trí thì có thể xin visa Đài Loan không? Chú có thể tham khảo thêm thông tin tại các công ty lữ hành, các công ty dịch vụ du lịch để chuyến đi đến Đài Loan của mình được chấp thuận dễ dàng hơn. Chúc chú thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì, chú có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: