Đã từng bị trục xuất khỏi Đài Loan thì có thể xin visa lại không?

Mặc dù là đất nước khá dễ xin visa nhưng Đài Loan cũng có những quy định riêng buộc đương đơn phải tuân theo, thế nên đã có không ít trường hợp rớt visa. Vậy đã từng bị trục xuất khỏi Đài Loan thì có thể xin visa lại không?

da tung bi truc xuat khoi Dai Loan thi co the xin visa lai khong

Câu hỏi: Trước đây tôi đã từng đến Đài Loan thăm người thân, sau thời gian ở khoảng 1 tháng tôi đã thấy thích nghi với cuộc sống ở đây, vì tôi vốn là người có khả năng thích nghi khá nhanh, bỗng dưng tôi có ý định muốn ở lại đây làm việc và tôi đã trốn sống ở đây đến tận 1 năm rưỡi nữa. Sau thời gian đó tôi bị phát hiện và bị trục xuất khỏi Đài Loan. Bây giờ, cách đây cũng đã 10 năm tôi muốn qua Đài Loan du lịch thăm bạn bè, vậy Á Châu có thể cho tôi được biết đã từng bị trục xuất khỏi Đài Loan thì có thể xin visa lại không? Xin cảm ơn. (Mỹ Phụng – Kiên Giang).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Phụng.

Về vấn đề của chị Á Châu xin chia sẻ như sau:

Không chỉ có Đài Loan mà bất kể đất nước nào nếu như công dân đó đã bị trục xuất thì khó có thể quay trở lại lần hai. Vì vậy trường hợp của chị muốn xin lại visa Đài Loan bây giờ thật sự rất khó khăn. Các quốc gia trên thế giới có sự lưu trữ hồ sơ rất nghiêm ngặt và rõ ràng, thế nên việc chị có thể xin lại được visa hay không là điều khó nói, tùy thuộc vào quyết định của chính phủ và tình hình hồ sơ hiện tại của chị mà đa phần câu trả lời sẽ là không.

Tuy nhiên, hiện tại chính phủ Đài Loan đã có chính sách miễn visa cho công dân  có visa của một số nước tiên tiến như: Mỹ, Canada, Nhật, Anh, khối Schengen, Úc và New Zealand (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn). Thế nên nếu có visa của các quốc gia này, thì chị có thể tiến hành đăng ký xin visa online và có thể nhập cảnh Đài Loan như bình thường.

Đồng thời, chị cũng có thể xin visa thông thường nhưng hồ sơ của chị phải thật vượt trội, công việc ổn định, thu nhập cao, tài sản có nhiều thì may ra hồ sơ mới có thể được xét duyệt đỡ hơn phần nào.

Vậy, đã từng bị trục xuất khỏi Đài Loan thì có thể xin visa lại không thì câu trả lời đa phần sẽ là không dù là đương đơn có xin với bất kỳ diện nào với bất kể lý do gì. Vì đã bị trục xuất là coi như một dấu tích xấu, gây thiện cảm không tốt với chính phủ và hải quan khi xem hồ sơ cũng như hộ chiếu của người nhập cảnh.

Cần thông tin gì thêm hoặc cần hỗ trợ gì chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn tốt hơn, rõ ràng hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.