Đã từng bị trục xuất Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài Loan không?

Trước thông tin được miễn visa Đài Loan cho công dân một số nước có điều kiện, Á Châu đã nhận được khá nhiều thắc mắc của quý du khách, trong đó có trường hợp hỏi vấn đề như sau: đã từng bị trục xuất Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài Loan không?

da tung bi truc xuat Han Quoc thi co duoc mien visa Dai Loan khong

Câu hỏi: Tôi đã đi du lịch Hàn Quốc cách đây 1 năm, trong thời gian du lịch 10 ngày vì không biết rõ quy định của đất nước Hàn Quốc nên tôi đã phạm tội và bị trục xuất khỏi đất nước trước thời hạn du lịch cho phép 5 ngày. Sắp tới tôi có kế hoạch du lịch Đài Loan, tôi được biết chính phủ Đài Loan vừa ra thông tin miễn visa Đài Loan khi đã có visa Hàn Quốc, vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp đã từng bị trục xuất Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài Loan không? Và nếu không được miễn thì tôi phải làm thủ tục xin visa Đài Loan như thế nào? (Thành Vinh – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Thành Vinh, Á Châu cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi thông tin vấ n đề thắc mắc.

Theo quy định từ chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Tuy nhiên với trường hợp của bạn, do bạn đã từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ không xét miễn visa Đài Loan mà phải làm thủ tục, hồ sơ xin visa theo luật định.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, có vấn đề thắc mắc gì bạn có thể tham khảo trực tiếp  qua ý kiến tư vấn của đội ngũ chuyên viên Á Châu tại số hotline: 028.77777.888. Trường hợp nếu bạn không tự tin về hồ sơ của mình hoặc hồ sơ yếu bạn vẫn có thể xin được visa Đài Loan dưới sự hỗ trợ của Á Châu nhé.

Hy vọng qua những chia sẻ trên Á Châu đã giúp bạn trả lời được vấn đề đã từng bị trục xuất Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài Loan không? Chúc bạn thành công và có chuyến trải nghiệm du lịch Đài Loan thật thú vị sắp tới.

Tin liên quan: