Đã rớt visa Hàn trước đó thì khi xin visa Đài có ảnh hưởng gì không?

Trước thông tin có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài, có người thích, nhưng cũng có không ít người hoang mang về sự liên kết của hai quốc gia. Do vậy, Á Châu đã nhận được câu hỏi như sau: đã rớt visa Hàn trước đó thì khi xin visa Đài có ảnh hưởng gì không?

da rot visa han truoc do thi khi xin visa dai co anh huong gi khong

Câu hỏi: Vì có nghe thông tin có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài Loan, nên cách đây 6 tháng tôi có làm visa du lịch Hàn Quốc để đi Hàn Quốc, sau đó sẵn tiện sẽ đi Đài Loan luôn để đỡ thời gian làm visa hai lần, nhưng không may  tôi bị đánh rớt. Nghe mọi người bảo, xin visa Đài Loan dễ hơn, nên lần này tôi quyết định chỉ xin visa Đài thôi. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi về trường hợp này: đã rớt visa Hàn trước đó thì khi xin visa Đài có ảnh hưởng gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Diễm Thúy – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào chị Diễm Thúy, rất cảm ơn chị về câu hỏi chị gửi đến diễn đàn Á Châu.

Chia sẻ về trường hợp này, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Với những nước có yêu cầu hồ sơ xin visa, mỗi quốc gia đều có riêng cho mình những nội quy nhất định. Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi nộp hồ sơ xin visa mà đương đơn đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì chắc chắn hồ sơ sẽ được xét duyệt.

Về câu hỏi chị đặt ra, mặc dù chính phủ có quy định về việc miễn giảm hồ sơ xin visa Đài khi đã có visa Hàn nhưng thực chất Đại sứ quán của hai quốc gia này không có sự ràng buộc hay bất kỳ liên kết gì. Đây chỉ là hình thức để du khách có thể giảm thiểu được một số thủ tục hành chính khi du lịch vào Đài Loan mà thôi, đồng thời sẽ thúc đẩy du lịch Đài Loan phát triển tốt hơn, rộng rãi hơn. Do vậy, nếu chẳng may bị rớt visa Hàn trước đó thì hiển nhiên chị cũng sẽ không bị bất kỳ ảnh hưởng gì khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan.

Vì là hai quốc gia riêng biệt với những nội quy hoàn toàn khác nhau về thủ tục xin visa, nên sẽ không có gì phải lo lắng. Khi làm hồ sơ xin visa Đài, chị chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ làm theo đúng quy trình, quy định, hướng dẫn là được.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về vấn đề đã rớt visa Hàn trước đó thì khi xin visa Đài có ảnh hưởng gì không? Những thông tin này hy vọng sẽ giúp chị phần nào tự tin hơn về quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài của mình, chúc chị thành công.

Trong suốt thời gian chuẩn bị, hoàn thành hồ sơ nếu có bất kỳ vấn đề khó khăn gì, chị có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888 để được tư vấn kịp thời, cụ thể hơn.

Tin liên quan: