Chồng được miễn visa Đài thì vợ khi đi chung có phải xin visa không?

Theo quy luật hiện hành, hiện tại Đài Loan cũng đã áp dụng hình thức miễn visa có điều kiện tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vậy, trường hợp chồng được miễn visa Đài thì vợ khi đi chung có phải xin visa không?

chong duoc mien visa dai thi vo khi di chung co phai xin visa khong

Câu hỏi: Chồng tôi là giám đốc kinh doanh cho một công ty ở Nhật, vì nhu cầu làm việc giữa hai nước nên anh đã được cấp loại visa nhiều lần để dễ dàng hơn cho vấn đề đi lại của mình. Tranh thủ thời gian rãnh, hè này anh sẽ dẫn tôi sang Đài Loan du lịch một chuyến. Được biết đã có visa Nhật thì anh sẽ được miễn visa Đài Loan, vậy nếu anh dẫn tôi đi thì sẽ thế nào? Chồng được miễn visa Đài thì vợ khi đi chung có phải xin visa không? Mong sớm nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Liên – Long An).

Trả lời:

Chào chị Thùy Liên, Á Châu đã nhận được thư với câu hỏi thắc mắc của chị, về vấn đề này Á Châu xin được giải đáp như sau:

+ Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, chồng chị đã có visa Nhật thì chắc chắn đã được miễn visa Đài Loan, để nhập cảnh Đài Loan chị chỉ cần đăng ký khai báo online là đủ.

+ Về phần chị, không biết chị đã có visa của đất nước nào đã kể trên không, nếu chị đã có visa của một trong các nước trên thì hiển nhiên chị cũng sẽ được miễn visa. Ngược lại, chị phải làm thủ tục xin visa Đài như bình thường, vì hiện tại Đài Loan chưa ra điều luật ưu tiên đi cùng khi hai người đi chung mà một người đã có visa chị nhé.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan thế nào, nếu đã tìm hiểu trước đó thì chị chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là được. Hoặc chưa biết, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên Á Châu sẽ hỗ trợ chị rõ ràng, cụ thể hơn.

Hy vọng với phần trả lời cho câu hỏi chồng được miễn visa Đài thì vợ khi đi chung có phải xin visa không? như đã nêu trên, sẽ giúp chị có hướng giải quyết đúng đắn và kịp thời cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Chúc chị và gia đình vui vẻ, tận hưởng chuyến du lịch Đài Loan thú vị. Trân trọng!

Tin liên quan: