Đã có visa Hàn thì chỉ cần nộp online khi xin visa Đài phải không?

Nhằm giúp mọi người tiết kiệm thời gian xin visa, chính phủ Đài Loan đã có chính sách riêng cho những trường hợp đặc biệt được miễn thủ tục visa. Vậy đã có visa Hàn thì chỉ cần nộp online khi xin visa Đài phải không?

da co visa Han thi chi can nop online khi xin visa Dai phai khong

Câu hỏi: Tôi đã có visa Hàn Quốc, sắp tới tôi dự định đi du lịch Đài Loan, và tôi có nghe thông tin đã có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài Loan. Nhờ Á Châu tư vấn giúp, để đến Đài Loan thì phải xin visa đúng không? Và tôi đã có visa Hàn thì chỉ cần nộp online khi xin visa Đài phải không? (Hồng My – Gia Lai).

Trả lời:

Chào chị Hồng My, Á Châu cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Theo quy định từ chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Tuy nhiên để có thể nhập cảnh Đài Loan thì chị cần hoàn tất thủ tục đăng ký online. Nếu chị đã có visa Hàn thì chị chỉ cần đăng ký online khi xin visa Đài, thời gian hoàn tất chỉ mất khoảng 2 phút là chị sẽ có visa ngay.

Như vậy với câu hỏi của chị đã có visa Hàn thì chỉ cần nộp online khi xin visa Đài phải không là hoàn toàn chính xác, với những lý giải trên hy vọng sẽ giúp chị phần nào yên tâm hơn về thủ tục xin visa của mình. Chúc chị thành công.

Nếu có bất kỳ thông tin gì cần hỗ trợ thêm chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn tốt nhất chị nhé!

Tin liên quan: