Công văn miễn visa Đài có thời hạn bao lâu, thời gian lưu trú ra sao?

Hiện tại, theo quy định mới của chính phủ Đài, với những trường hợp được miễn visa có điều kiện, muốn nhập cảnh Đài chỉ cần xin công văn miễn visa online là được. Vậy, công văn miễn visa Đài có thời hạn bao lâu, thời gian lưu trú ra sao?

cong van mien visa dai co thoi han bao lau, thoi gian luu tru ra sao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã có visa Nhật Bản cách đây 2 năm, bây giờ tôi muốn đi du lịch Đài Loan vì nghe nói có visa Nhật còn thời hạn sẽ được miễn visa Đài Loan. Tôi có hỏi một vài người bạn tự xin visa đi Đài Loan và được biết thời gian lưu trú tối đa cho phép là 14 ngày, vậy không biết công văn miễn visa Đài có thời hạn bao lâu, thời gian lưu trú ra sao? Nhờ Á Châu tư vấn giúp để tôi có thể sắp xếp và lên lịch trình phù hợp cho chuyến đi của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bảo Khánh – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Khánh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Khi đáp ứng được một trong ba điều kiện trên bạn không cần làm hồ sơ xin visa mà chỉ cần đăng ký tờ khai online là đã đủ điều kiện nhập cảnh. Theo quy định, khi đã có công văn miễn visa bạn sẽ được lưu trú tại Đài Loan 30 ngày và công văn miễn visa sẽ có thời hạn 90 ngày. Khi hết thời hạn visa bạn cần làm lại trước đó 7 ngày để có thể được phéo nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng bạn nhé. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra: công văn miễn visa Đài có thời hạn bao lâu, thời gian lưu trú ra sao? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công văn miễn visa Đài Loan, qua đây bạn cũng có thể xin sắp xếp thời gian du lịch visa được tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhé. Trân trọng!

Tin liên quan: