Con của người Đài với người Việt chưa có hôn thú, xin visa Đài ra sao?

Gần đây, Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến trường hợp xin visa cho con, với những người kết hôn Đài Loan. Trong đó có câu hỏi như sau: con của người Đài với người Việt chưa có hôn thú, xin visa Đài ra sao?

con cua nguoi dai voi nguoi viet chua co hon thu, xin visa dai ra sao

Câu hỏi: Tôi đã có gia đình và kết hôn với chồng người Đài Loan. Do có bầu trước nên chúng tôi phải cưới chạy, bây giờ vợ chồng tôi muốn xin visa cho bé, để bé có thể sang Đài Loan chơi, du lịch. Nhưng tình hình hiện tại là vợ chồng tôi chưa có hôn thú. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp: con của người Đài với người Việt chưa hôn thú thì xin visa Đài ra sao? Xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Mai – Biên Hòa, Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Mai, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp câu hỏi của chị, Á Châu xin chia sẻ như sau.

Để có thể xin hộ chiếu cho con trong trường hợp người Đài kết hôn với người Việt chưa có hôn thú, lãnh sự quán Đài Loan quy định theo những hạng mục dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. Đơn xin visa online và chữ ký.

3. 2 ảnh 4×6 nền trắng có hạn trong vòng 6 tháng.

4. Photo giấy chứng nhận nhận con nuôi, bản tiếng trung có qua xác nhận của VPĐB.

5. Photo giấy khai sinh của con.

6. Trích lục hộ khẩu có thời hạn trong vòng 3 tháng của người bảo lãnh bản chính.

Chú ý: Nếu người bảo lãnh đang làm việc tại Việt Nam thì phải nộp giấy tờ liên quan chứng minh công việc. Theo điều 5 Văn bản hướng dẫn thực thi điều lệ Visa, hộ chiếu nước ngoài quy định, tùy theo từng trường hợp cụ thể, Văn phòng sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc yêu cầu cung cấp những giấy tờ chứng minh khác có liên quan.

Như vậy, nếu đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì chị có thể làm hồ sơ xin visa Đài cho con mình cách dễ dàng. Hy vọng với những giải đáp trên, chị đã biết được thủ tục con của người Đài với người Việt chưa có hôn thú, xin visa Đài ra sao? Để chị có thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài cho con mình cách nhanh chóng, dễ dàng.

Mọi thắc mắc, khó khăn trong quá trình xử lý hồ sơ, chị có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng, chính xác, đầy đủ và kịp thời.

Tin liên quan: