Có thể xin visa du lịch Đài với mức lương nhà nước được không?

Khi xin visa du lịch Đài, mức lương của bạn phải tương đương từ 10 triệu trở lên mới có thể đáp ứng yêu cầu theo đúng quy định. Vậy, có thể xin visa du lịch Đài với mức lương nhà nước được không?

co the xin visa du lich dai voi muc luong nha nuoc duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm việc tại cơ quan nhà nước với mức lương tương đương 5 triệu 1 tháng. Vì công việc không quá áp lực nên hè này tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan cùng gia đình, nhân dịp con tôi được nghỉ hè. Tôi có tham khảo qua những quy định về việc xin visa du lịch Đài, nhận thấy phần chứng minh tài chính khá cao. Vậy, nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: có thể xin visa du lịch Đài với mức lương nhà nước được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Trí – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Đức Trí, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài anh phải đảm bảo hoàn tất giấy tờ theo những quy định dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Mức lương thanh toán qua thẻ từ 10 triệu.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vậy, chiếu theo quy định trên, đối với nhân viên khi làm hồ sơ anh phải đảm bảo mức lương tối thiểu từ 10 triệu trở lên. Tuy nhiên, với mức lương nhà nước nhưng sổ tiết kiệm của anh được chứng minh với số tiền lớn và tài sản nhiều thì hồ sơ của anh vẫn có thể được xét duyệt với tỷ lệ đậu cao.

Qua cách lý giải trên, thì với câu hỏi của anh: có thể xin visa du lịch Đài với mức lương nhà nước được không? Á Châu là anh vẫn có thể xin được nếu anh có tài chính đủ mạnh, chứng minh đủ tài chính về đất đai, nhà cửa, đảm bảo rằng anh sẽ trở về sau chuyến du lịch của mình. Chúc anh thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, anh vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: