Pháo đài Ershawan – di tích lịch sử đáng tham quan ở Cơ Long Đài Loan

Mang vẻ đẹp lịch sử và văn hóa truyền thống, thành phố Cơ Long chính là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du lịch xứ Đài. Tại thành phố Cơ Long có rất nhiều điểm tham quan lý tưởng, nổi bật trong số đó chính là pháo đài Ershawan.

phao dai ershawan 3

Ngoài những cảnh quan thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng, những con đường ven biển khiến người người không thể bỏ lỡ, thì Đài Loan còn nổi tiếng với rất nhiều di tích lịch sử cổ xưa, là những địa danh được nhiều người tìm đến khám phá bởi lối kiến trúc rất lạ của nó.

Những công trình di tích lịch sử này thể hiện qua những bảo tàng, những cung điện quốc gia, những đền chùa, miếu mạo và cùng với nó là những pháo đài sừng sững, vẫn còn lưu giữ đến ngày hôm nay. Ở Đài Loan có nhiều pháo đài nổi tiếng, là minh chứng hùng hồn cho một đất nước tự trị, vươn mình phát triển sau nhiều ách đô hộ. Và một trong những pháo đài được người ta nhắc đến ở đây chính là pháo đài Ershawan, ở thành phố Cơ Long.

phao dai ershawan 1

Pháo đài Ershawan còn được biết đến với tên gọi khác là Khai Môn Thiên Tiền, đây được xem là một di tích lịch sử hạng nhất , có công rất lớn, là nơi bảo vệ Đài Loan trong cuộc chiến Opium thứ nhất (1839 – 42). Pháo đài được xây dựng không quá cầu kỳ, nhưng lại rất chắc chắn mang lại cảm giác an toàn, được bảo vệ khi phòng thủ tại đây. Tham quan pháo đài, du khách sẽ được hướng dẫn cụ thể về hình ảnh của công trình kiến trúc này. Nếu để ý du khách sẽ thấy trên cổng thành có 5 ổ pháo, nếu không biết thì chúng ta sẽ nghĩ đây là những ô gạch bình thường thôi, nhưng thực chất đây chính là 5 ổ pháo luôn sẵn sàng trong vị trí nạp đạn. Đây là cảnh tượng vô cùng ấn tượng, lạ mắt mà nhiều người luôn cảm thấy tò mò khi đứng trước công trình pháo đài Ershawan đặc sắc này.

phao dai ershawan

Với vị trí khá gần với thành phố Đài Bắc, chỉ cách khoảng 45 phút đi đường tàu là du khách có thể đến được Cơ Long rồi. Khi đến Cơ Long để được pháo đài Ershawan du khách có thể bắt xe bus 101 hoặc 103 đến Khai Môn Thiên Tiền, đi bộ một đoạn và rẻ trái ở ngã tư thứ hai là tới. Đường ở đây vô cùng dễ đi nên sẽ không có gì là khó khăn nếu du khách có ý định trải nghiệm, tham quan những công trình di tích lịch sử hiếm có tại Cơ Long.

phao dai ershawan 2

Pháo đài Ershawan mặc dù có thời gian hình thành và tồn tại lâu dài, nhưng đến nay, công trình này vẫn còn giữ được vẻ vẹn nguyên của nó. Lối kiến trúc cổ xưa, những bức tường thành chắc chắn chính là minh chứng hùng hồn cho cả một quá trình đấu tranh lâu dài, kiên cường của người dân Đài Loan, để giành được sự tự do, yên bình cho một quốc đảo Đài Loan xanh, sạch, đẹp tuyệt vời như hôm nay.

Ngoài pháo đài Ershawan, thành phố Cơ Long còn rất nhiều điểm đến lý tưởng khác. Không chỉ có vậy, nơi đây còn nổi tiếng với những khu chợ đêm cùng nên văn hóa ẩm thực đặc sắc. Hãy đến và trải nghiệm để xem thành phố Cơ Long nhỏ bé này đẹp và hấp dẫn đến thế nào nhé!

Tin liên quan: