Có visa lao động Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài Loan không?

Có visa Hàn Quốc sẽ được miễn visa Đài Loan, là quy định đã được chính phủ Đài Loan đề ra vào những năm gần đây. Vậy, có visa lao động Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài Loan không? Là câu hỏi đang được nhiều đương đơn quan tâm.

co visa lao dong han quoc thi co duoc mien visa dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 2 năm tôi đã từng đi công tác lao động Hàn Quốc, hiện tại tôi đang có công việc ổn định tại Việt Nam. Thời gian này, mọi thứ đã ổn nên tôi dự định sẽ đi Đài Loan du lịch cùng bạn bè và tôi có nghe đâu đó thông tin rằng, có visa Hàn Quốc sẽ được miễn visa Đài Loan. Như vậy, với trường hợp của tôi có visa lao động Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài Loan không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hòa My – Long An).

Trả lời:

Chào chị Hòa My, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thông tin chị chia sẻ, Á Châu xin được giải đáp như sau:

Hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:

1. Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;

2. Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;

3. Có vé máy bay khứ hồi; và

4. Là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Nếu chị thuộc trường hợp này, hãy truy cập vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa. Thông tin của chị sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu chị có được cấp visa hay không.

* Lưu ý: visa của những quốc gia kể trên sẽ không được xét duyệt miễn visa Đài nếu nằm trong diện visa lao động.

Như vậy, theo như quy định trên thì trường hợp của chị là visa lao động Hàn Quốc thì sẽ không được xét duyệt miễn visa Đài Loan. Mà để có thể nhập cảnh Đài Loan, chị vẫn phải làm hồ sơ xin visa như bình thường, theo đúng yêu cầu của từng diện đã quy định.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi: có visa lao động Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài Loan không? Hy vọng đã giúp chị giải đáp được thắc mắc cách rõ ràng nhất. Đồng thời, để có thể đi du lịch Đài Loan theo kế hoạch, chị cần chuẩn bị hồ sơ từ bây giờ, để được xét duyệt sớm. Chúc chị thành công.

Về thủ tục, quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài, nếu chưa rõ thông tin gì chị có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài Á Châu đến hai số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn.

Tin liên quan: