Có visa Đài nhưng không sử dụng thì ảnh hưởng gì đến lần xin visa sau?

Đã có rất nhiều trường hợp, khi xin visa Đài đã ra hồ sơ visa hoàn tất nhưng vì lý do cá nhân nào đó không thể đến Đài Loan được, dẫn đến visa hết thời hạn. Như vậy, có visa Đài nhưng không sử dụng thì ảnh hưởng gì đến lần xin visa sau?

co visa dai nhung khong su dung thi anh huong gi den lan xin visa sau

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, hồ sơ đã được xét duyệt và tôi cũng đã có visa, việc tiếp theo là chờ ngày lên đường mà thôi. Nhưng không may, thời gian đó tôi lại bị tai nạn thế là kế hoạch du lịch của tôi bị gác lại mấy năm. Bây giờ, tôi đã khỏe hẳn muốn đi du lịch Đài Loan bởi tôi rất muốn trải nghiệm du lịch tại đây. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: có visa Đài nhưng không sử dụng thì ảnh hưởng gì đến lần xin visa sau? Mong sớm nhận được thư phản hồi từ Á Châu để tôi có thể sắp xếp lịch trình mới và tiến hành xin hồ sơ visa sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Hải – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào anh Quang Hải, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp anh đặt ra, Á Châu xin chia sẻ như sau: nếu như anh đã có visa Đài mà anh không thể đi được vì lý do nào đó thì lần sau đến với Đài Loan anh phải làm hồ sơ xin visa lại như bình thường mà không hề bị ảnh hưởng gì. Trong phần lý do, anh có thể nêu thêm việc không thể nhập cảnh lần trước đó để tạo sự tin tưởng đối với Lãnh sự quán. Lần xin visa trước anh đã đạt được visa rồi thì chắc hẳn lần xin sau này của anh cũng sẽ dễ dàng hơn.

Để anh nắm rõ hơn những quy định mới của thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, Á Châu xin nhắc lại những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên thì coi như anh đã hoàn tất thủ tục hồ sơ của mình rồi. Chúc anh thành công.

Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp anh phần nào yên tâm hơn về thắc mắc của mình: có visa Đài nhưng không sử dụng thì ảnh hưởng gì đến lần xin visa sau? Chúc anh có thật nhiều sức khỏe, và chuẩn bị cho chuyến du lịch trải nghiệm Đài Loan thú vị sắp tới.

Quá trình xin visa Đài Loan nếu có vấn đề khó khăn gì cần hỗ trợ, anh vui lòng liên hệ đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể, với những thông tin thật chi tiết, chính xác và rõ ràng.

Tin liên quan: