Có quy định về tuổi khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc không?

Cũng như những quốc gia Châu Á khác, Đài Loan là đất nước có yêu cầu về vấn đề xin visa khi nhập cảnh. Thủ tục xin visa Đài Loan thế nào? Có quy định về tuổi khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc không? Là những câu hỏi Á Châu nhận được thời gian qua.

co quy dinh ve tuoi khi xin visa du lich dai loan tu tuc khong

Câu hỏi: Em vừa biết tin đậu cấp 3 vào một trường chuyên ở thành phố Hồ Chí Minh, ba mẹ muốn thưởng cho em chuyến du lịch Đài Loan vào dịp hè này. Em muốn đi cùng một vài người bạn nhưng lại không thích đi du lịch theo tour, vậy Á Châu có thể tư vấn giúp em nếu em không đi theo tour thì phải thế nào? Có quy định về tuổi khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc không? Em xin chân thành cảm ơn. (Hồng Loan – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào Hồng Loan, cảm ơn em đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn Á Châu. Về câu hỏi em đặt ra, Á Châu xin được giải đáp như sau:

Hiện tại, chính phủ Đài Loan không có quyết định nào quy định về tuổi khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Tất cả mọi công dân muốn du lịch đến Đài Loan đều có quyền làm hồ sơ xin visa, tuy nhiên với những độ tuổi nhất định, những nghề nghiệp nhất định thì sẽ có những quy định riêng. Chẳng hạn như những em bé nhỏ, những trẻ em dưới tuổi vị thành niên, sẽ được ba mẹ đứng ra bảo lãnh, đi cùng. Còn những cá nhân lớn hơn sẽ được xét duyệt hồ sơ khi đáp ứng đủ yêu cầu về xác nhận việc làm, tài chính,….

Với trường hợp của em, vì em chỉ mới bắt đầu vào cấp 3 là em chỉ vừa tròn 15 tuổi, lúc này hồ sơ của em nếu đi tự túc thì phải được ba mẹ đứng ra bảo lãnh và đi cùng. Nếu em đi cùng nhóm bạn bè thì chắc chắn phải đi theo tour dưới sự ký hợp đồng, cho phép của ba mẹ chứ em không thể tự đi cùng nhóm bạn cách tự túc được. Bởi độ tuổi của tụi em còn khá nhỏ, nếu có vấn đề bất cập gì trong suốt hành trình chính phủ Đài Loan sẽ không chịu trách nhiệm, chính vì vậy mà hồ sơ của em sẽ khó được chấp thuận mặc dù về mặc thủ tục hành chính em đã hoàn tất đầy đủ.

Như vậy, qua những lý giải trên thì câu hỏi em đặt ra có quy định về tuổi khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc không? Á Châu trả lời là không. Nhưng ở những độ tuổi khi làm hồ sơ sẽ có quy định riêng, do đó em cần tham khảo, tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể lựa chọn hình thức du lịch phù hợp.

Để biết kỹ hơn, chính xác hơn em hãy liên lạc với tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, qua kênh liên lạc này đội ngũ tư vấn viên Á Châu sẽ giải đáp thắc mắc cho em với những thông tin cập nhật mới nhất, rõ ràng nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: