Có loại visa nào cho người thường xuyên đi Đài Loan không?

Đối với những người bận rộn, phải thường xuyên đi lại giữa Đài Loan, Việt Nam vì công việc, hay mục đích gì khác, thường không có thời gian xin visa. Vậy, có loại visa nào cho người thường xuyên đi Đài Loan không?

co loai visa nao cho nguoi thuong xuyen di dai loan khong

Câu hỏi: Tôi hiện đang là chủ của một cửa hàng quần áo thời trang tại thành phố Hồ Chí Minh, nguồn hàng chính của tôi được lấy từ Đài Loan, vì vậy việc đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan của tôi diễn ra gần như thường xuyên, cứ khoảng 2, 3 tháng là tôi phải đến Đài Loan 1 lần. Mỗi lần đi như vậy, tôi phải làm hồ sơ xin visa, nhận thấy việc làm này ngốn khá nhiều thời gian của tôi. Á Châu vui lòng tư vấn cho tôi được biết có loại visa nào cho người thường xuyên đi Đài Loan không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Khánh Hà – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Khánh Hà, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại giữa Đài Loan và các nước khác ngày càng cao như hiện nay, chính phủ Đài Loan đã ra quyết định ban hành hai loại visa hiện hành để du khách có thể lựa chọn cho những mục đích phù hợp.

+ Visa single: là loại visa có hiệu lực 1 lần tức là đương đơn làm hồ sơ này được nhập cảnh vào Đài Loan 1 lần, với thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày cho lần đầu. Trong những lần sau, nếu đương xin lại hồ sơ này sẽ được lưu trú với thời gian tối đa là 30 ngày. Mức lệ phí cho loại visa này là 50 USD.

+ Visa Mutiple: là loại visa có hiệu lực nhiều lần trong thời gian 2 năm. Với loại visa này đương đơn có thể nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần, bất kể lúc nào, với thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là không quá 30 ngày. Mức phí cho loại visa này là 100 USD.

Như vậy, chị là người có nhu cầu thường xuyên đi Đài Loan thì chị có thể chọn loại visa Mutiple để dùng cho việc đi lại được tiện lợi hơn. Tuy nhiên, visa Mutiple là loại visa có yêu cầu cao hơn bình thường, khi làm visa này buộc hồ sơ của đương đơn phải thật sự mạnh về mọi mặt như: tài chính, kinh tế, lịch sử du lịch, chưa từng phạm tội gì,…thì mới có thể đảm bảo với tỷ lệ đậu cao.

Về câu hỏi có loại visa nào cho người thường xuyên đi Đài Loan không? Á Châu xin được trả lời là có, nhưng là loại visa khó, rất phức tạp và dễ bị loại. Do đó, chị có thể tham khảo rõ ràng, đầy đủ hơn về yêu cầu, thủ tục của loại visa này, tùy vào tình hình tài chính và khả năng hồ sơ hiện hữu để xin loại visa cho phù hợp. Chúc chị thành công.

Mọi vấn đề thắc mắc về thủ tục xin visa Đài. Nếu có bất cứ khó khăn gì hay cần thông tin hỗ trợ gì thêm, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: