Có chắc chắn được nhập cảnh không, khi đã có visa Đài Loan?

Mặc dù đã có visa, nhưng một số nước vẫn tù chối nhập cảnh vì một số lý do khách quan. Trước thông tin đó, đã có nhiều đương đơn lo lắng và gửi câu hỏi về Á Châu, với nội dung: có chắc chắn được nhập cảnh không, khi đã có visa Đài Loan?

co chac chan duoc nhap canh khong, khi da co visa dai loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi có chuyến du lịch Đài Loan vào dịp tết Nguyên Đán, tôi đã xin xong visa Đài Loan và chỉ chờ tới ngày vác balo lên và đi thôi. Nhưng tôi có nghe phong thanh, có visa cũng chưa chắc được đi, vì lý do gì đó tôi không rõ, nghe tin này tôi thật sự rất hoang mang, vì chuyến đi này với tôi rất quan trọng. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, những lý do gì sẽ không được nhập cảnh Đài Loan? Và có chắc chắn được nhập cảnh không, khi đã có visa Đài Loan? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Khải – Hóc Môn, Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào anh Minh Khải, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của anh, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Đối với những quốc gia có yêu cầu thủ tục xin visa, trong đó có Đài Loan, thì việc có visa chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để được phép nhập cảnh. Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể được nhập cảnh cách chắc chắn, hợp pháp, ngoài visa đương đơn cần phải không nằm trong những trường hợp sau:

+ Không có trong danh sách bị cấm bay của đất nước sở tại

+ Không có lệnh truy nã

+ Không có những căn bệnh truyền nhiễm hoặc gây nguy hiểm khi chuẩn bị bay

Mặc dù anh đã có visa, nhưng có chắc chắn được nhập cảnh hay không là do Hải quan quyết định, chỉ cần anh có biểu hiện gì khiến Hải quan nghi ngờ thì việc nhập cảnh của anh cũng sẽ không được diễn ra như lịch trình. Nếu anh là công dân chân chính thì không có gì phải lo ngại về vấn đề này nhiều nhé!

Để chuyến đi Đài Loan trở nên suông sẻ và việc nhập cảnh xứ Đài được diễn ra dễ dàng, anh cũng nên chuẩn bị vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn và lịch trình chuyến đi thật chi tiết trước khi bắt đầu bay, để khi Hải quan có hỏi, anh không phải hồi hộp, lo lắng.

Như vậy, với câu hỏi của anh có chắc chắn được nhập cảnh không, khi đã có visa Đài Loan? thì câu trả lời nằm chính ở thái độ, đặc điểm về tính cách của anh. Sẽ không có gì quá lo lắng khi anh chấp hành đầy đủ những yêu cầu đưa ra từ chính phủ, đặc biệt không nằm trong danh sách những hạn mục bị cấm như đã nêu trên. Chúc anh vui vẻ, và có chuyến du lịch vui vẻ sắp tới.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề khó khăn, bất cập gì, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.