Có cần người bảo hộ cho trẻ em khi xin visa du lịch Đài không?

Visa du lịch Đài sẽ có những quy định khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể như: giám đốc, nhân viên, học sinh – sinh viên. Vậy đối với trẻ em thì thế nào? Có cần người bảo hộ cho trẻ em khi xin visa du lịch Đài không?

co can nguoi bao ho cho tre em khi xin visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, bé nhà tôi năm nay vừa tròn 3 tuổi, vợ chồng tôi muốn đưa bé sang Đài Loan du lịch, để bé có cơ hội học hỏi, khám phá thế giới. Không như những đất nước khác, Đài Loan có yêu cầu phải xin visa. Vợ chồng tôi thì không vấn đề gì rồi, nhưng trường hợp con tôi bé còn quá nhỏ thì như thế nào? Tôi không biết phải xin visa cho bé bằng cách nào, nên muốn nhờ Á Châu tư vấn về trường hợp của tôi: có cần người bảo hộ cho trẻ em khi xin visa du lịch Đài không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Kiều Trang – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Kiều Trang, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài thì khi làm hồ sơ xin visa du lịch cho trẻ, đặc biệt là những trẻ em dưới 10 tuổi thì cần phải có người bảo hộ, đứng ra bảo lãnh lo mọi thủ tục, giấy tờ đảm bảo cho bé có thể nhập cảnh cách an toàn tuyệt đối. Người bảo lãnh cho trẻ trong trường hợp này có thể là ba hoặc mẹ.

Khi làm hồ sơ xin cấp visa du lịch thì trong phần đơn xin cấp visa sẽ dán thêm ảnh em bé trong đơn xin cấp visa. Bé phải đảm bảo mọi thủ tục như một hồ sơ xin visa du lịch Đài bình thường. Thủ tục xin visa du lịch Đài bắt buộc đương đơn phải hoàn tất những giấy tờ quan trọng theo quy định sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Trên đây là những trình bày của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra: có cần người bảo hộ cho trẻ em khi xin visa du lịch Đài không? Hy vọng sẽ giúp chị có thể hoàn thành thủ tục xin visa cách đầy đủ, chính xác hơn. Chúc chị thành công và có chuyến nghỉ dưỡng tại Đài Loan vui vẻ cùng gia đình.

Quá trình xin visa du lịch Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, hoặc cần thông tin tư vấn gì thêm chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.